Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022

BÀI MỚI NHẤT

“Giáng sinh trao yêu thương” – Sinh viên Công giáo Thánh Tâm

Giáng Sinh là thời khắc để mọi người gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp, để những người thân trong gia đình quây quần đầm ấm bên nhau, chia sẻ và gửi trao yêu thương cho nhau. Tuy nhiên, đối với những người kém may mắn thì điều đó thật là “xa xỉ”

Nhằm góp phần chia sẻ những yêu thương, đem niềm vui ấm áp đến cho những người kém may mắn, Sinh Viên Công Giáo Thánh Tâm – Nhóm Giới Trẻ Phan Sinh cùng nhau tổ chức chương trình “Giáng Sinh Yêu Thương” mang hơi ấm Giáng Sinh đến với những bà con kém may mắn của Giáo Xứ Đồng Tróoc – thuộc Giáo Phận Hà Tĩnh.

Chương trình được diễn ra vào hai ngày 21 và 22 tháng 12 vừa qua với các hoạt động chính đó là: giao lưu Hoan Ca Giáng Sinh, giao lưu lửa thiêng yêu thương, giao lưu bóng đá cùng Giới Trẻ và Huynh Trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể, …. tham dự Thánh Lễ với cộng đoàn giáo xứ và đặc biệt là trao quà sưởi ấm yêu thương cho các hộ dân còn gặp nhiều khó khăn tại nơi đây.

“VINH DANH THIÊN CHÚA TRÊN TRỜI, BÌNH AN DƯỚI THẾ CHO NGƯỜI THIỆN TÂM” Thực sự là vậy, sự Bình An chỉ đến khi chúng ta có lòng thiện tâm, khi chúng ta biết cho đi nhiều hơn là đón nhận, khi chúng ta biết mở lòng và trao gửi tình yêu thương nhân ái đến mọi người xung quanh. Dù chỉ là những món quà nhỏ được góp lại từ những lần bán hoa, đi thu ve chai hay đến từ sự ủng hộ của quý vị ân nhân Nhóm Giới Trẻ Phan Sinh – Sinh viên Huế. Nhưng trên tất cả đó là cả tấm lòng mà mỗi anh chị em sinh viên chúng con muốn trao gửi đến mọi người nhất là những người còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống trong dịp Giáng Sinh này.

Kết thúc chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa, mỗi thành viên trong nhóm đều có một cảm nhận, một trải nghiệm riêng cho mình. Nhưng tất cả đều có được bài học về sự sẻ chia, trao ban tình người và đặc biệt hơn là sự hy sinh phục vụ tha nhân.

Xin gửi đến lời cám ơn chân thành nhất đến Cha Quản xứ, Cha Phó Xứ, Thầy giúp xứ giáo xứ Đồng Tróoc. Đặc biệt, chúng con cảm ơn Cha và Thầy đặc trách sinh viên công giáo Thánh Tâm đã đồng hành cùng nhóm trong mọi sinh hoạt của nhóm và cảm ơn đến tất cả mọi người đã dành sự quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ nhóm hoàn thành tốt chuyến đi này.

Nguyện xin Chúa Hài Đồng ban xuống nhiều ơn lành trên mỗi người chúng ta, và xin gửi đến mọi người lời chúc Giáng Sinh An lành – Ấm áp và tràn ngập tình yêu thương.

Nguồn tin: Sinh viên Thánh Tâm Huế

Chủ đề liên quan

BÀI MỚI NHẤT

spot_imgspot_img

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!