Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

BÀI MỚI NHẤT

Lưu Trú Thánh Tâm Huế – Ngôi nhà chung đồng hành cùng người trẻ

Có ai đó đã từng nói rằng: Có những chuyến đi đưa ta đến những miền đất mới, gặp gỡ những con người mới, trải nghiệm những cảm xúc mới…Chúng ta của sau này, có thể không có nhau, nhưng kỷ niệm về ngôi nhà chung khi sống bên nhau sẽ là mãi mãi… Vâng, đó cũng chính là những cảm nhận chân tình mà biết bao lưu trú sinh sau khi đã được chung sống nơi Ngôi nhà Lưu trú Thánh Tâm Huế thân thương nhớ về.
Toạ lạc ở phía Nam bờ sông Hương, nhà Lưu Trú Dòng Thánh Tâm là điểm đến và là nơi cư ngụ của những bạn trẻ muốn học tập và sinh sống tại mảnh đất Huế đầy thơ mộng này.
Nhà Lưu Trú Dòng Thánh Tâm Huế được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2010,  với số lượng học sinh, sinh viên được sinh hoạt hàng năm nơi đây khoảng từ 85 đến 90 em. Vị trí nhà Lưu trú nằm ở trung tâm thành phố Huế nên thuận tiện cho việc đi lại học tập của các học sinh, sinh viên khi đến các trường trong địa bàn thành phố. Nơi đây đã đón nhận các em đến từ mọi miền của đất nước.
Việc đồng hành và hướng đến sự phát triển toàn diện cho các bạn trẻ luôn là mục tiêu đào đạo của Nhà Lưu Trú. Hằng năm, có rất nhiều bạn trẻ đã đạt được những kết quả tốt trong quá trình học tập tại các trường mà các em đang theo học trên địa bàn thành phố này.
Mục đích của việc đào tạo và đồng hành cùng các bạn trẻ không chỉ dành riêng cho các bạn trẻ Công giáo nhưng Nhà Lưu trú còn hướng đến và đón nhận thêm các bạn trẻ không cùng Tôn giáo đến ở để cùng sinh hoạt nơi đây.
Trải qua những năm tháng dài hoạt động, Nhà Lưu Trú Thánh Tâm Huế luôn là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh trao gửi niềm tin yêu khi cho con cái của mình được sinh sống và học tập ở mảnh đất Thành phố Huế này.
Đồng hành hàng năm với các em luôn có sự hướng dẫn của Cha Giám đốc cùng các Thầy phụ trách. Hướng nhắm trong việc đào đạo là giúp các em có một nền tảng kiến thức vững chắc trong quá trình học tập của mình, đồng thời việc rèn luyện tính cách, nhân bản và phát huy các kỹ năng riêng và để tránh xa các tệ nạn xã hội luôn là mục tiêu hàng đầu trong việc giáo dục các bạn trẻ hầu sau này các em trở nên những người có ích cho xã hội và Giáo Hội.
Việc đầu tư cho người trẻ luôn là mục tiêu hàng đầu của mọi thời đại vì thế hệ trẻ luôn được coi là tương lai của đất nước, là tinh hoa của dân tộc, là tầng lớp thể hiện nét đẹp văn hoá, tôn giáo và truyền thống dân tộc. Song, nhìn vào thực trạng giới trẻ ngày nay, mỗi chúng ta không khỏi cảm thấy lo lắng cho một thế hệ tương lai. Nhiều mảng thông tin truyền thông đã và đang lên tiếng cảnh báo về sự suy đồi trong đời sống luân lý và đạo đức của giới trẻ ngày nay. Đứng trước cảnh huống đó, việc nhắm đến một môi trường giáo dục lành mạnh và giúp các bạn trẻ giảm bớt và tránh xa được các tệ nạn luôn là thao thức của những người lớn, của các bậc phụ huynh và của chính mục đích mà Nhà Lưu trú Thánh Tâm Huế đang gầy dựng.
Fx. Nguyễn Trung Thành, CSC

Chủ đề liên quan

BÀI MỚI NHẤT

spot_imgspot_img

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!