Sinh viên Công giáo Thánh Tâm dâng hoa kính Mẹ

131

Sau những tháng ngày vượt qua khó khăn của Đại dịch Covid 19. Hôm nay, ngày 31.05.2020, ngày cuối cùng của tháng hoa, toàn thể Sinh Viên Công Giáo Thánh Tâm dâng hoa kính Mẹ tại khuôn viên Dòng Thánh Tâm Huế.

Với tâm tình của người con thảo hiền, buổi dâng hoa kính Đức Mẹ diễn ra trong không khí trang nghiêm, sốt sắng dưới ánh nến lung linh, những bông hoa khoe sắc đơn sơ và nén hương trầm nghi ngút như những ước nguyện nhỏ bé chân thành của đoàn con cái dâng lên cho Mẹ. Tạ ơn Mẹ một tháng hoa đi qua, tạ ơn mẹ vì những ơn lành cho đoàn con của mẹ trong trận đại dịch Covid 19.

Trong buổi dâng hoa có sự hiện diện của Cha Antôn Huỳnh Đầy- Phó Bề Trên Tổng Quyền Dòng Thánh Tâm, Cha Vinh Sơn Vũ Văn Nguyện – đặc trách SVCG Thánh Tâm, Cha Giuse Trần Văn Yên – Phó Giám Đốc Học Viện Dòng Thánh Tâm, Thầy Gioan Baotixita Ngô Duy Anh Minh phó đặc trách SVCG Thánh Tâm, cùng Quý Thầy Học Viện Thánh Tâm Huế, Quý Soeur và đông đủ các bạn Sinh Viên Công Giáo Thánh Tâm.

Kết thúc giờ dâng hoa kính Mẹ tại khuôn viên của Dòng Thánh Tâm, toàn thể cộng đoàn rước kiệu Đức Mẹ và lần chuỗi Mân Côi tiến lên nhà thờ, đặt hoa dưới chân Mẹ. Sau đó, cùng nhau hiệp dâng Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Thánh lễ do Cha Antôn chủ tế, Cha Vinh Sơn cùng quý Cha đồng tế.

Trong phần chia sẻ lời Chúa Cha Vinh Sơn nhấn mạnh đến vai trò của Chúa Thánh Thần, từ công trình tạo dựng đến bắt đầu hình thành Giáo Hội sơ khai và đời sống hiện tại của Giáo Hội cũng như của người Kitô hữu.

Qua ba bài Kinh Thánh trong trong Thánh lễ Cha Vinh Sơn chia sẻ và nhắn nhủ các bạn sinh viên rằng: Các Tông đồ, các môn đệ là những con người nhút nhát, nhu nhược, quê mùa, ít học… nhưng khi được Đấng Phục Sinh trao bình an, thổi hơi ban Chúa Thánh Thần cho các Tông đồ, các môn đệ thì các ngài trở nên mạnh mẽ, can đảm, khôn ngoan, dùng tất cả những khả năng Chúa ban để ra đi loan báo Tin Mừng. Mỗi người chúng ta cũng đã lãnh nhận Chúa Thánh Thần qua Bí tích Rửa tội và Bí tích Thêm sức, chúng ta được quy tụ trong ngôi thánh đường này hoàn do Chúa Thánh Thần để trở nên một trong Chúa Kitô. Chúng ta cùng nhau tạ ơn Chúa và cầu xin Chúa Thánh Thần luôn gìn giữ Giáo Hội, hướng dẫn chúng ta biết dùng những khả năng Chúa ban và can đảm tuyên xưng niềm tin của mình bằng đời sống yêu thương, bác ái, hy sinh phục vụ trong gia đình, nơi nhà trọ, nơi trường học……

Kết thúc thánh lễ với khúc hát “Xin mẹ chữa lành” giữa đại dịch đang hoành hành trên thế giới. Đoàn con đây dâng lên Mẹ ước nguyện bình an cho toàn thế giới chiến thắng dịch bệnh cho con người biết chia sẻ nỗi đau bệnh tật với nhau. Vì chúng con tin rằng: Qua Mẹ lời nguyện cầu của chúng con sẽ được Chúa thương nhận lời.

Lạy Chúa Thánh Thần là Ngôi Ba Thiên Chúa là khí cụ bình an và ánh sáng cho toàn thế giới. Xin Chúa ban ánh sáng của Ngài soi sáng tâm hồn chúng con, thêm ơn khôn ngoan cho chúng con mỗi ngày sống và học tập tiến tới, biết canh tân và đổi mới tâm hồn của mình. Lạy mẹ Maria là Nữ Vương hòa bình và là Mẹ dịu hiền của chúng con. Xin Mẹ đồng hành và dẫn lối chúng con qua những hiểm nguy gian khó, thử thách cám giỗ của ma quỷ để mai sau chúng con được về cùng Chúa trên quê trời hằng sống. Amen.