Sunday, October 17, 2021

Thánh lễ Khấn Dòng Thánh Tâm Huế 2020

Trong niềm tin tưởng và phó thác vào tình yêu Thánh Tâm Chúa Giêsu, Đấng mà Anh em đã xác tín: “Ngài đã quyến rũ con và con đã để Ngài quyến rũ” (Gr 20,7), hôm nay, đáp ứng lại lời mời gọi yêu thương của Thiên Chúa cách trọn vẹn, được Thánh Thần thúc đẩy và trợ lực, 13 anh em đã sẵn sàng dâng hiến cuộc đời mình cho Thiên Chúa qua lời tuyên Khấn Lần Đầu trong Dòng Thánh Tâm Huế.

Vào lúc 6 giờ sáng ngày 08/08/2020, Thánh Lễ Khấn Dòng đã diễn ra cách long trọng và trang nghiêm tại nhà thờ Dòng Thánh Tâm Huế, với sự chủ tế của Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giáo mục Tổng Giáo Phận Huế. Đồng tế với Đức Cha Giuse có cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền, Bề trên tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế, quý Anh linh mục trong Dòng, quý linh mục thân nhân của tân khấn sinh. Ngoài ra, còn có sự tham dự của một số ít quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân của các tân khấn sinh và của hội dòng.

Mở đầu Thánh Lễ, Đức cha Giuse đã chia sẻ niềm vui với nhà Dòng, với gia đình các khấn sinh, mặc dù không hiện diện trong Thánh Lễ hôm nay do đại dịch Covid-19 và mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các khấn sinh chuẩn bị tuyên khấn lần đầu và cùng với Dòng Thánh Tâm Huế dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì những ân huệ mà Ngài đã ban. Đặc biệt hôm nay, Dòng vui mừng đón nhận thêm những thành viên mới qua “việc đáp trả lời mời gọi của Thiên Chúa hiến dâng cuộc đời và phục vụ Tin Mừng”.

Trong phần huấn từ, Đức cha Giuse đã nhấn mạnh đến sự can đảm từ bỏ để theo chân Chúa Kitô của các tu sĩ nói chung và cách riêng là 13 anh em hôm nay. Giữa một thế giới có nhiều lối đi, nhiều chọn lựa cho tương lai nhưng theo Chúa là chọn vào đường ơn gọi đi làm chứng cho Tình Yêu. Ngài cũng không quên gửi lời chúc mừng đến hai thầy mừng Ngọc Khánh và Kim Cương Khánh khấn dòng; hai thầy đã trung thành bước theo Chúa giữa những biến đổi của thời cuộc mà có lúc tương lai là vô định.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Bề trên tổng đã dâng lời tri ân Đức cha Giuse, cảm ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân của Dòng và quý thân nhân của anh em Tuyên khấn hôm nay.

MAI TUẤN

Nhấn vào đây xem thêm hình ảnh Thánh Lễ Khấn Dòng

BÀI LIÊN QUAN

22,629Thành viênThích
2,983Người theo dõiTheo dõi
18,600Người theo dõiĐăng Ký
SUY NIỆM VỀ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSUspot_img

BÀI MỚI NHẤT