Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

BÀI MỚI NHẤT

Giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền khai giảng năm học mới 2020-2021

Hôm nay là một ngày vô cùng đặc biệt với các em giáo lý sinh giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền. Sau những ngày nghỉ bên gia đình, bạn bè, nhất là sau thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid, các em được trở về với công việc học tập, tiếp tục hành trình tìm kiếm Đức Kitô, học hỏi giáo lý của Chúa như chính Người đã mời gọi: “Anh em hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường trong lòng”.

Sáng ngày 13/9/2020, Giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền đã tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của cha Quản xứ Matthêu Lê Văn Dũng, quý thầy Dòng Thánh Tâm Huế, quý soeur Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm cộng đoàn Bình Điền, quý Hội đồng Mục vụ giáo xứ, quý Phụ huynh, các Anh chị giáo lý viên cùng tất các em giáo lý sinh trong giáo xứ.

Mở đầu buổi lễ khai giảng, Đại diện Ban giáo lý giáo xứ đã thông qua bản báo cáo tổng kết năm học vừa qua và đưa ra phương hướng cho năm học mới. Trong năm học cũ, các em giáo lý sinh trong giáo xứ đã có nhiều nỗ lực để học hỏi giáo lý và cũng đạt được nhiều thành tích trong học tập văn hóa. Ban Mục vụ Hội đồng giáo xứ đã trao những phần thưởng khuyến học cho những học sinh đạt kết quả cao trong học tập.

Trong lời huấn từ của mình, cha quản xứ Matthêu đã dành những lời chúc mừng các bạn trẻ, các em thiếu nhi nhân ngày khai giảng, nhất là các em vừa mới hoàn thành kì thi THPT Quốc gia 2020.

Trước hết, Cha quản xứ mời gọi các em hướng lòng tri ân, cảm tạ lên cùng Thiên Chúa vì tất cả đều là Hồng ân cáo quý của Ngài. Đồng thời, cha Matthêu cũng tái khẳng định cho các em giáo lý sinh tầm quan trọng của việc học tập để “nên người” và đạt tới thành công, hạnh phúc. Hơn nữa, ngài cũng nhấn mạnh cho các em ý thức về bổn phận học tập của người Kitô hữu: “Đó là lòng đạo đức học hỏi những lời dạy của Chúa Giêsu trong Tin Mừng, và sống tinh thần phục vụ: Phục vụ Chúa và Giáo hội của Người, phục vụ anh chị em xung quanh tùy theo khả năng Chúa ban”.

Lễ khai giảng cũng tiếp nhận thêm nhiều Giáo lý viên mới đó là quý thầy, quý soeur và các thầy cô, cùng với đó là việc gia nhập đội ngũ giáo lý viên của một số bạn trẻ trong giáo xứ cho thấy lòng nhiệt huyết, hăng say phục vụ cho sứ mạng giáo dục con người toàn diện và giáo dục đức tin. Giáo lý viên là những cánh tay nối dài của Đức Kitô trong việc rao truyền Tin Mừng trong giáo xứ và đến với mọi người.

Chương trình được tiếp nối với cao điểm là Thánh lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Một năm học mới đã mở ra, cách riêng với các em giáo lý sinh trong giáo xứ. Đây là cơ hội mở ra nhiều cánh cửa đạt tới con đường thành công và hạnh phúc, nhất là trong hành trình học hỏi lời Chúa, tìm kiếm Đức Kitô và sống mật thiết hơn với Ngài. Nguyện xin Thánh Tâm Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria La Vang ban muôn ơn lành trên cộng đoàn Giáo xứ và gặt hái được nhiều hoa trái tốt đẹp.

Tác giả: Đức Hoàng, CSC

Chủ đề liên quan

BÀI MỚI NHẤT

spot_imgspot_img

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!