Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022

BÀI MỚI NHẤT

Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè viếng nghĩa trang

Trong mầu nhiệm hiệp thông, truyền thống Giáo Hội từ xưa đã dành riêng tháng 11, cách đặc biệt là ngày 2/11 hằng năm, để kính nhớ và cầu nguyện cho các đẳng linh hồn đang còn chịu thanh tẩy nơi luyện ngục. Trong tâm tình ấy, chiều hôm nay, anh em Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè đã đi viếng hai nghĩa trang, nơi có hai người anh là thành viên của Hội Dòng đang an nghỉ, đó là anh Laurenso Trần Văn Đàng (tạ thế 1976) và anh Augustino Nguyễn Âu Tinh (tạ thế 2002). Khói hương trầm nguyện bay cùng với lời kinh tha thiết xin Chúa rủ lòng thương đến các đẳng linh hồn còn đang chịu thanh luyện trong luyện ngục.

Việc thăm viếng nghĩa trang và cầu nguyện cho những người đã mất vừa nhắc nhớ chúng ta về phận người mỏng manh của mình, rằng một ngày nào đó cũng sẽ đến lượt chúng ta, và vì thế mỗi người phải biết cố gắng sống tốt hơn từng ngày để đón chờ ngày Chúa đến. Đây cũng là dịp để chúng ta nhớ tới và cầu nguyện cho những người đã ra đi trước, ở đó có những người thân yêu của chúng ta: ông bà, cha mẹ, anh chị em hay bạn bè, những người thân thương…

Trong niềm tin vào Chúa Ki-tô Phục sinh, chúng ta tin rằng nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Ma-ri-a, Thiên Chúa sẽ tuôn đổ tình thương của Ngài trên các đẳng linh hồn nơi luyện ngục, để các ngài sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa trên Thiên Đàng.

Bài viết: Chec-mô & Ảnh: Thiên Định

Chủ đề liên quan

BÀI MỚI NHẤT

spot_imgspot_img

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!