Sinh viên Công giáo Thánh Tâm sống tâm tình tháng Các linh hồn

292

Tháng Mười Một – tháng dành riêng cho các Linh hồn. Trong suốt tháng này, Giáo Hội đặc biệt mời gọi các tín hữu viếng nghĩa trang, nguyện kinh, dâng những hy sinh cầu nguyện cho các linh hồn. Đây là tháng mà các linh hồn nơi luyện ngục hướng về chúng ta nhất. Những thánh lễ được cử hành nơi nghĩa trang, những nén hương nghi ngút cũng như những cánh hoa thiêng liêng tỏa ngát hương hoa, cho thấy mỗi người sống hướng lòng về các linh hồn nơi luyện ngục.

Trong tâm tình đó, sáng Chúa nhật XXXII, ngày 08/11/2020, Cha Đặc trách, Thầy Phụ tá và toàn thể anh chị em Sinh viên Công Giáo Thánh Tâm đã thăm viếng, nguyện kinh và thắp hương tại Nghĩa trang Thai nhi Ngọc Hồ.

Nghi thức niệm hương và dâng hoa được cử hành trước tượng Đức Mẹ tại nghĩa trang. Với mỗi ngôi mộ, các bạn sinh viên đã thắp lên những nén hương với tất cả sự trân trọng. Tuy thời gian thăm viếng ngắn ngủi, nhưng gói trọn tấm lòng cảm thương và niềm mến yêu chân thành của mỗi thành viên tham dự với các thai nhi vô tội.

Chúng ta hãy cùng hiệp với ý nguyện của Giáo Hội trong tháng cầu nguyện cho các linh hồn bằng việc ý thức sống cuộc đời trần gian này như thời gian thanh luyện, như người khách lữ hành để dễ dàng buông bỏ mọi dính bén với những gì thuộc về trần thế. Cách cụ thể qua việc tham dự Thánh lễ, suy gẫm Lời Chúa, các giờ sinh hoạt Tổ/Nhà để cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời.

Bài viết: Têrêsa Thanh Hường & Ảnh: Lê Nghĩa

BTT Sinh viên Công Giáo Thánh Tâm