Thứ Hai, Tháng Mười Hai 5, 2022

BÀI MỚI NHẤT

 Canh thức Giáng Sinh 2020 tại Dòng Thánh Tâm Huế

Trong giây phút huyền diệu mong chờ Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần, vào lúc 19g30′, ngày 24/12, tại hội trường của Dòng đã diễn ra giờ Canh thức Giáng Sinh. Hoạt cảnh Giáng Sinh đã được các bạn Sinh viên Công giáo Thánh Tâm tái hiện lại  với chủ đề: “Con người là hình ảnh của Thiên Chúa, Thiên Chúa đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình”. Tham dự giờ Canh thức có sự hiện diện của cha Phêrô – Bề trên Tổng quyền, Cha Giuse – Bề trên Cộng đoàn và Quản xứ Bến Ngự, quý Cha, quý Thầy Dòng Thánh Tâm Huế, giáo xứ Bến Ngự, Sinh viên Công giáo Thánh Tâm và một số anh chị em thuộc các giáo xứ khác.

Giờ Canh thức bắt đầu với phần diễn nguyện gồm các phần hoạt cảnh và tiết mục múa nhằm tái hiện lại biến cố lịch sử cứu độ từ việc tạo dựng con người cho đến mầu nhiệm Chúa Giáng Sinh: “Một trẻ thơ đã chào đời vì chúng ta, một người con được ban tặng cho chúng ta” (Is 9,5). Ngôi Hai đã đến thế gian trong hình hài của một trẻ thơ yếu đuối được đặt nằm trong máng cỏ đơn hèn. Người đến để cho nhân loại thấy được tình yêu thương của Thiên Chúa đối với con người. Qua việc nhập thể, Người đã nhận lấy cái  yếu hèn của phận người và chia sẻ thân phận khổ đau với con người.

Chủ đề của Đêm Canh thức còn mời gọi mỗi người, đặc biệt là các bạn trẻ quyết tâm sống và làm cho hình ảnh Thiên Chúa nơi bản thân ngày càng nên hoàn thiện qua việc luôn biết lắng nghe, thi hành Lời Chúa và Giáo huấn của Giáo Hội.

Nối tiếp phần diễn nguyện, cộng đoàn Dân Chúa đã  tham dự Thánh lễ Vọng mừng Chúa Giáng Sinh. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Đaminh Phạm Quang Vinh, Phó Bề trên Cộng đoàn mời gọi mỗi tín hữu hãy năng chiêm ngắm Hài Nhi hạ sinh trong máng cỏ nghèo hèn để cảm nhận sâu xa hơn tình yêu của Thiên Chúa với mỗi người và khả năng nhận ra Chúa nơi những anh chị em xung quanh chúng ta, nhất là qua những người nghèo hèn, đói khổ.

Kết thúc Thánh lễ, Cha Giuse đã thay lời cho Dòng chúc mừng lễ Giáng sinh mọi thành viên trong Dòng, cộng đoàn Giáo xứ, các bạn sinh viên và tất cả mọi người một mùa Giáng sinh an lành thánh đức và năm mới được dồi dào ơn Chúa.

Quả thế, mùa Giáng sinh đã và đang về, cầu chúc tất cả mọi người được nhiều ơn lành của Hoàng Tử bình an. Ước mong qua việc tham dự giờ canh thức, mỗi người được thấm nhập và làm lan tỏa tình yêu của Thiên Chúa giữa lòng nhân loại hôm nay.

                                           Bài viết: Têrêsa Thanh Hường & Ảnh: Lê Nghĩa
                                                        Ban Truyền thông SVCG Thánh Tâm

Chủ đề liên quan

BÀI MỚI NHẤT

spot_imgspot_img

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!