Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022

BÀI MỚI NHẤT

Những ân sủng đi đôi với sự thánh hiến ngày thứ sáu để kính Thánh Tâm

Quả phúc thứ nhất đi đôi với việc lành này là ơn phù trợ đặc biệt trong giờ chết, với ơn bền đỗ đến cùng cho những ai rước lễ chín ngày thứ sáu đầu tháng liên tiếp. Đó là lời hứa lớn lao Chúa đã phàn cùng thánh nữ Margarita Maria.

Trái phúc thứ hai của việc lành này là làm cho Trái Tim Chúa Giêsu sẵn lòng nhận lời ta xin. Vì thế nữ tỳ Chúa đã có thói quen dùng phương thế này mỗ khi mà người muốn được một hồng ân nào lớn.

Trái phúc thứ ba là nghị lực và ơn an ủi cho những linh hồn đau khổ. Thánh nữ là người đầu tiên được hưởng trái phúc này: ngày thứ sáu đầu tháng bao giờ cũng mang lại cho người một ơn nào đó khác thường.

Trái phúc thứ tư là trái phúc đặc biệt dành cho những cộng đoàn hay xứ đạo, các nơi này sẽ tìm thấy trong việc thánh hiến ngày thứ sáu đầu tháng một nguyên lý canh tân thiêng liêng để làm chứng điều đó, người ta có thể kể ra hàng ngìn thí dụ. Phúc cho những bề trên hay cha xứ nào tổ chức mừng lễ trọng thể trong các nhà nguyện hay nhà thờ của họ các ngày thứ sáu đầu tháng. Thánh Tâm sẽ mau chóng cho họ niềm an ủi được thấy sự sốt sắng tăng lên chung quanh họ và với lòng sốt sắng, có hết các nhân đức là những hoa tự nhiên nở ra từ lòng sốt sắng ấy.

Louis Verheylezoon, SJ

Chủ đề liên quan

BÀI MỚI NHẤT

spot_imgspot_img

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!