Sunday, October 17, 2021

Những hoạt động cuối năm học của sinh viên Công giáo Thánh Tâm

Tháng Năm về khiến lòng ta xao xuyến
Cánh phượng thắm dệt âm vang tiếng ve
Trang sách hồng tuổi hồn nhiên khép lại
Để lại trong ta phút thẫn thờ!
Sắc đỏ của hoa phượng cùng tiếng ve râm ran khắp đất trời báo hiệu hè tới. Những thanh âm và thanh sắc ấy đã để lại trong lòng những cô cậu học trò bao cảm xúc bịn rịn ngỡ ngàng về những kỷ niệm của mái trường thân thương và nhất là của những ngày cuối tháng Hoa dâng Mẹ.
Sáng ngày 30.5.2021, Chúa Nhật lễ Chúa Ba Ngôi, sinh viên Công giáo Thánh Tâm đã thể hiện tâm tình yêu mến Mẹ Maria qua những đóa hoa đơn sơ cùng Thánh lễ Bế giảng năm học 2020-2021.
Mùa Hoa dâng Mẹ năm nay rất đơn sơ nhưng ấm cúng. Những cánh hoa muôn sắc hương trên tay mỗi bạn sinh viên gói trọn tâm tình thảo hiếu và lòng mến yêu Mẹ. Đồng thời cùng với Mẹ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã ban trong suốt niên học qua.
Sau phần Dâng hoa là Thánh lễ Bế giảng năm học 2020-2021 do Cha Đặc trách Đaminh chủ tế.
Trong bài chia sẻ, Cha Đaminh giảng giải về khía cạnh tình yêu nối kết trong Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi. Cha nhận định rằng cuộc sống hệ tại có rất nhiều mâu thuẫn, nghiễm nhiên mâu thuẫn sẽ không được giải quyết nếu không nhờ Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi và chỉ ở trong tình yêu của Thiên Chúa Ba Ngôi mọi mâu thuẫn mới được hòa giải. Cha Đặc trách cũng mời gọi mỗi bạn sinh viên hãy nối kết với nhau trong Tình Yêu của Thiên Chúa Ba Ngôi hầu hăng say loan báo Tin Mừng và xây dựng Nước Chúa nơi trần gian này. Đồng thời, Cha cũng hiệp ý với tất cả sinh viên tạ ơn Thiên Chúa vì Ngài đã gìn giữ chúng ta trong suốt niên học qua và dâng những gì chưa hoàn thành cho sự quan phòng của Ngài.
Thánh lễ Bế giảng năm học 2020-2021 đã khép lại mà không có đầy đủ sinh viên tham dự vì hoàn cảnh dịch bệnh. Tuy nhiên, cũng hy vọng rằng, sau một thời gian gần nhất, chúng ta sẽ lại gặp nhau tay bắt mặt mừng. Và chúng ta cũng ước mong rằng năm cũ này khép lại nhưng lại mở ra một chặng đường mới, nhất là các anh chị năm cuối được khoắc lên mình chiếc áo cử nhân với tấm bằng và tương lai xán lạn.

Bài viết: Têrêsa Thanh Hường & Ảnh: Lê Nghĩa
Ban Truyền thông SVCG Thánh Tâm

 

BÀI LIÊN QUAN

22,629Thành viênThích
2,983Người theo dõiTheo dõi
18,600Người theo dõiĐăng Ký
SUY NIỆM VỀ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSUspot_img

BÀI MỚI NHẤT