Sunday, September 19, 2021

Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè: Thánh Lễ Khai Giảng Năm Học Mới 2021-2022

Sáng ngày 01.9.2021 tại Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè, Cha Giuse Ngô Văn Định, Bề trên Cộng đoàn đã chủ sự Thánh lễ khai giảng năm học mới 2021-2022. Đồng tế với ngài có Cha Phêrô Vũ Văn Vượng, Phó Bề trên Cộng đoàn và Cha F.x Trần Quang Minh,CSC.
Trong tình hình dịch bệnh đang hết sức phức tạp trên toàn đất nước, công việc học tập tại các trường đang bị trì hoãn, thế nhưng tinh thần học tập và tìm hiểu Thánh khoa của quý Thầy không vì thế mà bị chi phối. Sau thời gian nghỉ hè, hôm nay quý thầy lại bước vào một năm học mới.
Thánh lễ khai giảng năm học mời gọi quý thầy gác lại những ngày nghỉ và những hoạt động hè để tiếp tục con đường đi tìm chân lý theo gương Thầy Chí Thánh Giêsu.
Trong phần mở đầu, cha chủ sự đã nêu lên vai trò quan trọng của Chúa Thánh Thần trong đời sống của người tín hữu: Chúng ta không thể bỏ qua vai trò quan trọng của Chúa Thánh Thần, Ngài là Đấng Bảo Trợ mà Chúa Giêsu đã gửi đến cho mỗi người chúng ta. Ngài nhấn mạnh hơn về các ơn của Ngài dành cho tất cả mỗi người trong bài giảng lễ. Ngài nói: Chúa Thánh Thần là Đấng Soi Sáng, và ban nhiều ơn giúp cho mỗi người nhận biết Thánh ý Thiên Chúa, qua đó chúng ta biết chọn lựa những điều phù hợp với Thánh ý và nhất là can đảm để đối diện với những khó khăn thử thách trong công việc học hành cũng như trong cuộc sống.
Với niềm tin tưởng rằng, Chúa Thánh Thần vẫn luôn đồng hành và hướng dẫn, quý thầy sẽ vững vàng trong đời sống ơn gọi, đồng thời hăng say trong công việc học hành.
Xin Chúa Thánh Thần ban 7 ơn của Ngài xuống trên quý thầy nói riêng và tất cả mọi người nói chung, để tất cả chúng ta biết nhận ra Thánh ý Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh. Qua đó, can đảm đối diện và sống Thánh ý ấy để thăng tiến mỗi ngày trong ơn gọi làm con Thiên Chúa.

GIUSE NGUYỄN MINH QUÂN, CSC

BÀI LIÊN QUAN

22,465Thành viênThích
2,941Người theo dõiTheo dõi
18,400Người theo dõiĐăng Ký
SUY NIỆM VỀ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSUspot_img

BÀI MỚI NHẤT