Thứ Hai, Tháng Mười Hai 5, 2022

BÀI MỚI NHẤT

TẾT ĐỂ TRỞ VỀ NHÀ

Khi những cành mai vàng bắt đầu khoe sắc trong tiếng nhạc xuân rộn ràng, khi đâu đó mùi vị chiếc bánh chưng bên nồi thịt kho thơm lừng da diết, cũng là lúc ta biết Tết đang về. Cứ mỗi độ Tết về, những người con xa quê lại mang một tâm thức “đi để trở về” để chỉ mong sum vầy với gia đình bên mâm cơm ấm áp. Trở về nhà hàm chứa không chỉ là gia đình và họ hàng thân thuộc, mà còn là nơi chôn nhau cắt rốn, là quê hương xứ sở nữa.

 Bởi con người dù có trưởng thành cách mấy, đi xa đến đâu, cuối năm chính là thời gian để lại về bên mái ấm thân yêu, về lại với cái ôm siết trong nước mắt của mẹ và nụ cười nhẹ nhàng hiền hậu của cha. Là những người trẻ sống trong thời đại phát triển, chúng ta có nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm ở nhiều nơi và luôn mang trong lòng giấc mơ khám phá những điều mới. Càng được đi xa với những chuyến xe dọc ngang khắp mọi miền, chúng tacàng mong muốn được trở về, để trân trọng nhiều hơn các giá trị truyền thống gia đình đẹp đẽ, mà trong số đó là giá trị của Tết. Bởi chúng ta thấu hiểu “tết với mẹ là chỉ khi thấy con được quay trở về”. 

Trong tâm tình đó, nhất là những ngày gần Tết, chúng ta hãy cùng nghe lại toàn văn sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô gởi cho giới trẻ Việt Nam. 

 

Bài viết: Petrus Tài, CSC.

 

Chủ đề liên quan

BÀI MỚI NHẤT

spot_imgspot_img

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!