Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022

BÀI MỚI NHẤT

Đêm cầu nguyện cho Thượng Hội Đồng và các nạn nhân Covid-19 tại Dòng Thánh Tâm Huế

“Vui mừng và hy vọng, ưu sầu và lo lắng của con người ngày nay, nhất là của người nghèo và những ai đau khổ cũng là vui mừng và hy vọng, ưu sầu và lo lắng của các môn đệ Chúa Kitô” (GS 1). Trong tâm tình của mọi thành phần dân Chúa hướng về một Hội Thánh hiệp hành, Dòng Thánh Tâm Huế đã hiệp cùng với Đức Tổng Giám Mục, các Linh Mục, tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giờ chầu Thánh Thể để cầu nguyện cho các nạn nhân, cho đại dịch Covid-19 chấm dứt và hướng đến một Hội Thánh hiệp thông, tham gia và sứ vụ.

Tối ngày 19/03/2022, tại thánh đường Dòng Thánh Tâm Huế đã diễn ra giờ cầu nguyện trực tuyến cho cơn đại dịch Covid-19.

Chủ sự giờ chầu Thánh Thể là cha Vinh Sơn Trần Văn Mong, Phó Bề trên Cộng đoàn Nhà Mẹ. Giờ chầu còn có sự hiện diện của quý cha Tổng giáo phận Huế, quý cha trong cộng đoàn, quý thầy Học viện, các Thỉnh sinh, các Đệ Tử viện cùng một số anh chị em giáo dân.

Giờ cầu nguyện đã diễn ra sốt sắng và linh thiêng trong tinh thần hiệp hành, hầu cho mỗi người biết chia sẻ, sẵn sàng cộng tác, khích lệ và an ủi nhau trong những lúc đau khổ trong cơn đại dịch, cho đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế được can đảm dấn thân và sức mạnh để đến với các nạn nhân, cho các nhà lãnh đạo quốc gia, các nhà khoa học biết kiên trì tìm kiếm những phương thức hữu hiệu để ngặn chặn dịch bệnh và hướng tới Thượng hội đồng Giám mục thế giới lần thứ 16.

Hôm nay, cũng là ngày Giáo Hội dành riêng để kính Thánh Giuse – bạn trăm năm của Đức trinh nữ Maria. Chúng ta cũng hiệp dâng lời cầu nguyện cho Đức Tổng Giuse kính yêu, quý cha, quý thầy và tất cả anh em trong Hội dòng mang thánh hiệu Giuse được muôn ơn lành hồn xác qua lời chuyển cầu của Thánh Cả.

Bài và ảnh: Minh Chiến

Chủ đề liên quan

BÀI MỚI NHẤT

spot_imgspot_img

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!