Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022

BÀI MỚI NHẤT

Chúa nhật Lễ Lá khai mạc Tuần Thánh 2022 tại Dòng Thánh Tâm Huế

  • “Đường dậy sóng người đi như thác đổ,
    Ngành lá xanh phất phới tựa rừng cờ,
    Cả một trời vang dội tiếng tung hô :
    Vạn vạn tuế, mừng Con vua Đa-vít”

( Thánh thi giờ kinh trưa, Chúa nhật Lễ Lá)

Cùng với Giáo Hội hoàn vũ, sáng ngày 10/04/, Cộng đoàn Trung Ương Dòng Thánh Tâm Huế đã cử hành Chúa nhật Lễ Lá, tưởng niệm biến cố Chúa Giêsu vào thành Giêrusalem và khai mạc Tuần Thánh 2022. Chủ tế thánh lễ là cha Giuse Dương Bảo Tịnh, Giám đốc Đệ Tử viện Dòng Thánh Tâm Huế. Thánh lễ đồng tế có sự hiện diện của Qúy cha trong Cộng đoàn. Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý thầy Học viện, các em Thỉnh sinh, Đệ tử, các lưu trú sinh cùng đông đảo anh chị em giáo dân.

Trong suốt 40 ngày Chay Thánh, mọi tín hữu được mời gọi sống tâm tình cầu nguyện, thống hối và thực thi bác ái… để hướng tâm hồn mình đến những ngày Tuần Thánh.

Theo Phụng vụ, Chúa nhật Lễ Lá khởi đầu cho một tuần lễ được gọi là Tuần Thánh. Mở đầu nghi thức làm phép lá, cha chủ sự đã cắt nghĩa cho cộng đoàn phụng vụ về ý nghĩa của Chúa nhật Lễ Lá. Sau bài Tin Mừng, Cộng đoàn dân Chúa được mời gọi noi gương dân thành Giêrusalem nghênh đón Đức Kitô. Mọi người, trên tay cầm cành lá vạn tuế hòa với những câu ca tung hô: “Vạn vạn tuế Con Vua Đa-vít. Chúc tụng Đấng nhân danh Chúa mà đến…” tiến lên nhà nguyện trong bầu khí hân hoan, vui mừng.

“Chúa nhật Lễ lá hôm nay là ngày Kỷ niệm Đấng Cứu Thế tiến vào thành thánh Giêrusalem để hoàn tất mầu nhiệm Vượt Qua đem lại ơn cứu độ cho con người, chúng ta hãy đem cả niềm tin mà hăng hái bước theo Người. Đồng thời, xin Người ban ơn để mỗi người cũng biết thông phần đau khổ Người đã chịu trên thập giá, hầu được chia sẻ vinh quang Phục Sinh và sự sống của Người.” ( Dẫn lễ Nghi thức Tuần Thánh, nhóm phiên dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ )

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/By3Mm1T5iUtFGKvf9

Ban truyền thông Dòng Thánh Tâm Huế

Chủ đề liên quan

BÀI MỚI NHẤT

spot_imgspot_img

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!