Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022

BÀI MỚI NHẤT

SVCG Thánh Tâm Huế hành hương linh địa La Vang – Dâng Mẹ Tháng Hoa 2022

Hàng năm, phụng vụ Giáo hội dành nhiều ngày lễ kính Đức Trinh Nữ Maria. Mỗi ngày lễ nói lên một vẻ đẹp, một đặc ân, một khía cạnh nào đó của Đức Mẹ. Tháng 5 là một minh chứng điển hình.

Quả vậy, mỗi độ tháng 5 về, người tín hữu nói chung, các tín hữu Việt Nam nói riêng trào dâng những cảm xúc vui tươi rộn ràng với những sinh hoạt đạo đức dưới nhiều hình thức mang tính tâm linh, đượm sắc văn hóa dân tộc như lần hạt, đọc “Sách tháng Đức Bà”, rước kiệu, múa, dâng hoa, những bài thơ, bài thánh ca về Đức Mẹ vang lên sáng tối nơi giáo đường cũng như trong gia đình. Tất cả như muốn thể hiện tấm lòng tôn kính mến yêu Đức Mẹ cách đặc biệt.

Đức Thánh Cha Piô XII, trong Thông điệp “Đấng Trung Gian Thiên Chúa”, nhấn mạnh “việc tôn kính Đức Mẹ trong tháng Năm là việc đạo đức được thêm vào nghi thức Phụng vụ, được Giáo hội công nhận và cổ võ.

Trong tâm tình đó, sáng Chúa Nhật V Phục Sinh (tức ngày 15/5), SVCG Thánh Tâm Huế đã  hân hoan quy tụ về bên Mẹ La Vang, nơi mà vào cuối thế kỷ 18, Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi những người đau khổ, bị bách hại… Với những đoá hoa tươi thắm cùng tấm lòng đơn sơ, các bạn đã sốt sắng dâng lên Mẹ những tâm tình và ước nguyện chung cũng như riêng.

Sau nghi thức cung nghinh kiệu Mẹ La Vang và dâng hoa long trọng tại linh đài, các bạn lại cùng nhau quy tụ nơi nhà nguyện để tham dự Thánh lễ Chúa Nhật V Phục Sinh trong tâm tình tạ ơn Chúa, tri ân Mẹ vì biết bao ơn lành mà các bạn sinh viên đã nhận lãnh. Trong thánh lễ, cùng với Cha Đặc trách Vinh Sơn, là sự hiện diện trân quý của Cha chủ tế Antôn Huỳnh Đầy, Phó Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế, và Cha Giuse Phan Tấn Hồ, Bề trên Cộng đoàn Trung ương, giảng lễ.

Mở đầu thánh lễ, Cha Antôn chúc mừng SVCG Thánh Tâm vì sự hy sinh và lòng nhiệt huyết của các bạn, đồng thời ngài mời gọi mọi người dâng lời tạ ơn Chúa và Mẹ Maria La Vang trong dịp đặc biệt này. Kế đó, trong bài chia sẻ, Cha Giuse mời gọi mỗi sinh viên thấm nhuần bài học yêu thương của Chúa: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em”(Ga 13,34).

Sau thánh lễ, cùng với những tấm hình lưu niệm là bữa cơm “sinh viên” huynh đệ tại Nhà Hướng Thiện.

Trước khi trở về lại Huế, các bạn sinh viên đã cùng nhau dâng Mẹ La Vang tràng chuỗi Mân Côi sốt sắng tại linh đài.

Lạy Mẹ La Vang, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ, xin Chúa ban cho mỗi SVCG Thánh Tâm chúng con luôn căng tràn nhiệt huyết của tuổi trẻ, để sẵn sàng dấn thân nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn. Hầu cho danh Cha cả sáng ngay tại môi trường sống của mỗi người chúng con.

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/UY4fZiExWJ7parUQ7

BTT SVCG Thánh Tâm

Chủ đề liên quan

BÀI MỚI NHẤT

spot_imgspot_img

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!