Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022

BÀI MỚI NHẤT

Tu nghị Chuẩn bị cho Tổng Tu nghị XX của Cộng Đoàn Trung Ương

Vào lúc 20h00 ngày 5/5/2022, Tu nghị Chuẩn bị cho Tổng Tu nghị XX của Cộng Đoàn Trung Ương được tổ chức tại Trung Tâm Mục Vụ Giáo phận Đà Nẵng, với sự tham dự của 46 nghị viên, trong đó có 8 nghị viên vắng mặt vì lý do mục vụ và du học. Chủ toạ buổi Tu Nghị là Cha Giuse Phan Tấn Hồ, Bề trên Cộng đoàn Trung Ương và sự đồng hành của Cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền – Bề trên Tổng quyền và Cha Fx. Lê Văn Cường – Tổng Thư ký Tổng Tu nghị.

Tổng Tu nghị là một sự kiện trọng đại nhất của Dòng Thánh Tâm Huế. Tổng Tu nghị là quyền bính tối cao được tổ chức 4 năm một lần. Đây là cuộc gặp gỡ huynh đệ trong đó Tu sĩ Thánh Tâm cùng nhau suy tư, bàn thảo để tìm ra những phương thế giúp mình luôn trung thành với Tin Mừng và đặc sủng của Đấng Sáng Lập, và nhất là nhạy bén trước những nhu cầu của thời đại.

Trong chiều hướng đó, các tham dự viên của Tu nghị Chuẩn bị Cộng đoàn Trung Ương được mời gọi đóng góp ý kiến, ra sức quan tâm đến sự phát triển của Dòng, bằng cách cộng tác theo khả năng riêng cho Tổng Tu Nghị XX được diễn ra dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần trong sự quan phòng của Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Tổng Tu Nghị XX của Dòng Thánh Tâm Huế sẽ diễn ra tại nhà Trung Ương ở Huế từ ngày 14 tháng 6 năm 2022. Chủ đề của Tổng Tu Nghị là Rượu mới – Bầu da mới”.

Ước gì Tổng Tu nghị trở nên Lễ Hiện Xuống mới, để nhà dòng được canh tân theo đúng chương trình của Thiên Chúa, hầu làm vinh danh Ba Ngôi Thiên Chúa  muôn đời.

Joseph Thiên Định, CSC

Chủ đề liên quan

BÀI MỚI NHẤT

spot_imgspot_img

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!