Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022

BÀI MỚI NHẤT

TGP Huế sống tình Hiệp Thông, cầu nguyện cho các đẳng linh hồn

“Ngay từ buổi đầu của Kitô giáo, Hội Thánh lữ hành đã hết lòng kính nhớ đến những người đã qua đời và bởi bì dâng hy lễ để đền tội cho những người đã chết, để họ được giải thoát tội lỗi, là một ý nghĩa đạo đức và thánh thiện” (2 Mcb 12,45). 

Với ý nghĩa và tâm tình đó, vào lúc 16h chiều ngày 1/11, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh đã chủ sự nghi thức kính viếng nghĩa trang Thiên Thai (nghĩa trang các Giáo sĩ TGP Huế) và nghĩa trang của các Dòng Tu trong TGP Huế. Cùng đi với Đức Tổng Giuse còn có sự hiện diện của nguyên Đức Tổng Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, Cha Tổng Đại diện, Qúy cha trong Tòa TGM, Qúy Bề trên các Dòng tu, Qúy Tu sĩ nam nữ, Chủng sinh, Dự tu, các bạn sinh viên Công giáo cùng đông đảo anh chị em giáo dân.

Chia sẻ với cộng đoàn hiện diện trong buổi kính viếng, Đức Tổng Giuse mời gọi cộng đoàn “dành tình yêu mến đặc biệt cho các linh hồn”, nhất là trong tháng 11, tháng được dành riêng để tưởng nhớ, cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời: các ngài là những Bậc Tiền nhân, ông bà, tổ tiên, những người thân yêu, những người đã về với Chúa và đang còn chịu thanh luyện.

Các ngài đang rất cần đến lời cầu nguyện của chúng ta, là Giáo Hội Lữ Hành. Đồng thời, “khi sống tình hiệp thông cùng các linh hồn, mỗi Kitô hữu sẽ ý thức hơn về thân phận yếu đuổi, mỏng manh của phận người, nâng đỡ niềm tin và giúp chúng ta đạt tới sự vinh thắng trên Quê Trời mai sau”.

Sự hiện diện đầy hiệp nhất, yêu thương của mọi thành phần Dân Chúa TGP Huế trong bầu khí linh thiêng, sốt sắng như diễn tả Mầu nhiệm Hiệp Thông cùng Hội Thánh Thanh luyện và sẽ được nối dài trong suốt hành trình dương thế của mỗi người trong Hội Thánh Lữ Hành. Chính những hy sinh, những việc lành phúc đức và “lời cầu nguyện của chúng ta dành cho các linh hồn không những có thể giúp đỡ họ, mà còn làm cho sự chuyển cầu của họ cho chúng ta nên hữu hiệu và lành thánh” (GLHTCG số 958).

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/MELZh7Pc264kq62v6

Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC

Chủ đề liên quan

BÀI MỚI NHẤT

spot_imgspot_img

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!