Kể từ khi bắt đầu đại dịch đến nay, đã có 85 nữ tu thuộc các dòng hoạt động tại Ba Lan tử vong vì Covid-19, không kể các nữ tu dòng chiêm niệm.
G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA
Hôm 04 tháng Giêng vừa qua, Văn phòng Tổng thư ký của Hiệp hội các Bề trên thượng cấp dòng nữ tại Ba Lan cho biết như trên. Nữ tu Phó Tổng thư ký Krescencja Huk, giải thích rằng các con số vừa nói không cho biết các nữ tu vừa nói chết vì Covid-19 như nguyên do chính, hay là vì đã có bệnh nền. Điều chắc chắn là tất cả các chị ấy đã nhiễm Coronavirus và điều này ít là đã góp phần đưa đến cái chết. Văn phòng Tổng thư ký của Liên hiệp không có thông tin từ các nữ Đan viện ở Ba Lan và con số các nữ tu tử vong vì đại dịch, tuy nhiên các dữ liệu này sẽ có trong thời gian tới đây.
Theo thống kê, năm 2020, tại Ba Lan có 105 dòng nữ với 16.764 nữ tu hoạt động và các nữ đan viện chiêm niệm có khoảng 1270 nữ đan sĩ.
Bài viết liên quan
Sống Tinh thần Caritas trong Mùa Vọng Năm Thánh Hy Vọng
Mùa Vọng là mùa của hy vọng chủ động, được thể hiện bằng sự kiên...
Bêlem chuẩn bị một lễ Giáng sinh vui tươi để mang lại hy vọng cho Thánh Địa
Sau hai năm Bêlem cử hành lễ Giáng Sinh trong bầu khí ảm đạm vì...
Đức Lêô XIV: Chúng ta không thể quên những người yếu nhất
Vào ngày cuối cùng của Chuyến Tông du đầu tiên, Đức Giáo hoàng Lêô XIV...
Những ước mơ sau “Đại hội Truyền giáo Á châu – AMC 2025”
Chúng tôi vừa trải qua bốn ngày đại hội truyền giáo đầy ý nghĩa mang...
Đức Thánh cha trả lời phỏng vấn trên máy bay từ Liban về Roma
Chiều ngày 02 tháng Mười Hai vừa qua, trên chuyến bay dài bốn giờ đồng...
Đức Thánh Cha: Tôi đã nghĩ đến việc nghỉ hưu, nhưng rồi tôi đã phó thác cho Chúa
Trên chuyến bay từ Libăng trở về Roma, Đức Thánh Cha Lêô XIV đã gặp...