Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếCộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè: Thánh lễ cầu nguyện cho Ân...

Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè: Thánh lễ cầu nguyện cho Ân nhân

“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, ăn khoai nhớ kẻ cho dây mình trồng” (Tục ngữ)

Suốt chặng đường dài 96 năm của Dòng Thánh Tâm Huế chúng con luôn thấm đẫm những giọt mồ hôi, nước mắt, in hằn biết bao nhiêu những hy sinh, công khó của Quý vị Ân nhân. Trải qua biết bao thăng trầm của những biến cố lịch sử, Chúa vẫn luôn yêu thương đổ tràn ân huệ trên nhà dòng qua lòng nhiệt thành, quảng đại của Quý vị Ân nhân. Tấm chân tình của quý vị đã góp phần làm nên Dòng Thánh Tâm Huế chúng con hôm nay. Đó cũng chính là sự chọn lựa khôn ngoan mà Thiên Chúa đã ban cho Quý vị như ý nghĩa của các bài đọc Lời Chúa trong Thánh lễ Chúa nhật XXVIII Thường niên hôm nay. Sự khôn ngoan mà Thiên Chúa ban khác và lắm khi trái ngược với sự khôn ngoan theo kiểu người đời. Anh em Thánh Tâm chúng con luôn biết ơn Quý vị cách sâu sắc. Hằng ngày, chúng con vẫn luôn nhớ tới Quý vị trong lời cầu nguyện. Riêng với ngày hôm nay mồng 10 tháng 10 là ngày truyền thống của Nhà Dòng dành để cầu nguyện cách đặc biệt hơn cho Quý vị. Hết các Cộng đoàn, Tu sở của dòng chung lời cầu nguyện cho quý vị.

Vào lúc 6 giờ sáng, ngày 10.10.2021, tại Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè, Anh em trong Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè đã quy tụ  nhau trong ngôi nhà nguyện thân thương để cùng nhau hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Quý vị Ân nhân. Theo thông lệ, cứ mồng 10 tháng 10 hằng năm, anh em Thánh Tâm lại được hân hoan chào đón Quý vị Ân nhân đến với nhà Dòng, tại các Cộng đoàn, Tu sở để hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện và cùng chia sẻ bữa cơm tri ân của Dòng. Thế nhưng năm nay, vì tình hình dịch Covid diễn biến còn phức tạp nên anh em chúng con không thể đón Quý vị Ân nhân về dự lễ. Trong một bối cảnh rất đặc biệt Quý vị phải hiệp dâng thánh lễ từ xa qua màn hình trực tuyến. Nhưng chúng con tin rằng Chúa cũng sẽ ban ân sủng cho quý vị ân nhân theo cách thế rất đặc biệt.

Chúng con biết rằng trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành khắp chốn. Nó đã làm điêu đứng đời sống nhân loại nói chung. Chắc hẳn Quý vị cũng đang phải gồng mình gánh chịu rất nhiều những khó khăn. Thế nhưng, Quý vị vẫn không quên cầu nguyện và tiếp tục giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này. Anh em chúng con hết lòng tri ân Quý vị. Quý vị là những người Samaritanô nhân hậu. Lòng nhiệt thành, quảng đại của Quý vị chính là kho tàng thiêng liêng sẽ chẳng bao giờ hư hoại. Thiên Chúa sẽ luôn gìn giữ Quý vị trong trái tim của Người. Nguyện xin tình yêu nơi Thánh Tâm Chúa ban cho Quý vị được luôn sức khỏe, bình an và xin Người luôn đồng hành cùng với Quý vị trong giai đoạn thực sự khó khăn này.

Nguyễn Tĩnh & Ảnh: Thiên Định

Bài liên quan

Học viện Thánh Tâm Huế Tĩnh tâm năm 2024: “Để theo sát gót bước Chúa hơn”

Chương trình tĩnh tâm năm 2024 của Học Viện Dòng Thánh Tâm Huế đã diễn ra tại Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận Đà...

Thánh Lễ kính thánh Antôn Pađôva (2024) – Bổn mạng giáo xứ Nguyệt Biều

Lúc 17h ngày 13 tháng 6, Cộng đoàn giáo xứ Nguyệt Biều (TGP Huế) đã long trọng cử hành Lễ mừng kính thánh Antôn...

Tình Mẹ và Tháng Hoa

Tình mẹ, tình yêu vô điều kiện và không ngừng lan tỏa, như nguồn nước không ngừng chảy trong tim mỗi người con. Nói...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!