Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếCộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè: Thánh lễ Tất Niên

Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè: Thánh lễ Tất Niên

Vào một dịp lễ tạ ơn cuối năm Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđíctô XVI nhắn nhủ: “Giáo hội gợi ý rằng chúng ta không nên kết thúc năm cũ mà không bày tỏ lời cảm tạ Chúa, vì những ơn lành Ngài đã thương ban”. Trong tâm tình đó, Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè hiệp dâng Thánh Lễ Tất Niên để tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Quý ân nhân, thân nhân, cũng như cầu nguyện xin ơn bình an cho thế giới sớm thoát khỏi đại dịch.

Trong Thánh lễ, Cha Bề trên Cộng đoàn nhắc nhớ Anh em Thánh Tâm hãy luôn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh, vì Ngài luôn muốn thực hiện những điều tốt lành cho ta. Ngài diễn giảng: “Sau những ngày tháng bận rộn với việc học tập, chúng ta hãy dùng những giây phút cuối năm để sống tâm tình tri ân Thiên Chúa và cám ơn mọi người bằng những cử chỉ với việc làm cụ thể. Chúng ta hãy phó thác hiện tại và tương lai cho Chúa để sống niềm vui trong năm mới”.

Mong sao, tết đến, xuân về, mỗi người chúng ta hãy đổi mới tinh thần và thể xác, hãy mặc lấy Mùa Xuân Vĩnh Cửu là chính Đức Kitô, để Ngài là niềm vui đích thực của chúng ta.

Nguyện Đức Chúa ban phúc lành và gìn giữ anh chị em! Nguyện Đức Chúa tươi nét mặt nhìn đến anh chị em và dủ lòng thương anh chị em! Và Chúc anh em được đầy ân sủng của Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng trong suốt Năm Mới này”.    

Vadita Nguyen

Bài liên quan

Thánh Lễ kính thánh Antôn Pađôva (2024) – Bổn mạng giáo xứ Nguyệt Biều

Lúc 17h ngày 13 tháng 6, Cộng đoàn giáo xứ Nguyệt Biều (TGP Huế) đã long trọng cử hành Lễ mừng kính thánh Antôn...

Tình Mẹ và Tháng Hoa

Tình mẹ, tình yêu vô điều kiện và không ngừng lan tỏa, như nguồn nước không ngừng chảy trong tim mỗi người con. Nói...

Đức Cha Allys- Mẫu gương của “kẻ tin”, nhà truyền giáo và đào tạo

Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys sinh ngày 12 tháng 2 năm 1852, tại xóm đạo Paimpont, thuộc giáo phận Rennes nước Pháp. Ngài...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!