Đại sứ các nước châu Phi cạnh Tòa Thánh cầu nguyện cho Đức Thánh Cha

Ngày 20/3/2025, các đại sứ các nước châu Phi cạnh Tòa Thánh đã tham dự Thánh lễ cầu cho Đức Thánh Cha hồi phục, được Đức Hồng y Peter Turkson, Viện trưởng Hàn lâm viện Tòa Thánh về Khoa học và Khoa học Xã hội, cử hành tại Nhà nguyện Hungary trong hầm mộ dưới Đền thờ Thánh Phêrô. Các đại sứ châu Phi hiệp lời tạ ơn vì 12 năm triều Giáo hoàng Phanxicô và cầu xin cho ngài sớm bình phục.
 

Vatican News

Trong bài giảng, sau khi cầu xin Chúa ban cho Đức Thánh Cha “sức mạnh cần thiết để thực hiện sứ mạng được giao phó”, Đức Hồng y Turkson đã đưa ra một suy tư về đoạn Phúc Âm nói về người giàu có và người nghèo Ladarô, và lời mời gọi hoán cải tâm hồn và hướng đến điều thiện. Ngài nói: “Người giàu có phải vượt qua thử thách, sự hiện diện của Ladarô nghèo khổ trước cửa nhà mình. Một thử thách mà ông không thể đối mặt”. Ngài nhấn mạnh rằng “tất cả chúng ta đều phải vượt qua thử thách trong cuộc sống”.

Năm Thánh, nguồn hy vọng

Sau đó, Đức Hồng y Turkson kêu gọi các nhà ngoại giao châu Phi “cầu nguyện cho Đức Thánh Cha để trước thử thách này, niềm tin và hy vọng của ngài vào Thiên Chúa có thể lớn mạnh hơn”. Ngài suy tư: “Trong Năm Thánh này, Đức Giáo hoàng liên tục kêu gọi hy vọng. Mong rằng Năm Thánh này, mà ngài đã tập trung vào hy vọng, cũng là nguồn hy vọng cho ngài, trong Chúa”.

Tình cảm của Châu Phi dành cho Đức Thánh Cha

Bên lề sự kiện, đại sứ Camerun cạnh Tòa Thánh,  Antoine Zanga, đã bày tỏ với Đức Thánh Cha sự gần gũi và liên đới của Giáo hội trên toàn lục địa châu Phi: “Chúng tôi cầu xin ơn sức khỏe cho Đức Giáo hoàng Phanxicô và chúng tôi cảm tạ Chúa vì sự bình phục của Đức Thánh Cha, người luôn cần lời cầu nguyện của chúng ta”. Ông nói tiếp: “Với đức tin mạnh mẽ của mình, chúng tôi nuôi dưỡng hy vọng rằng Chúa sẽ cho tôi tớ của Người hồi phục để tiếp tục sứ mạng mà Người đã giao phó cho ngài, và chúng tôi cầu nguyện rằng chính Đức Thánh Cha có thể hy vọng vào Chúa. Chính Đức Giáo hoàng Phanxicô đã khai mạc Năm Thánh hy vọng này. Chúng tôi hy vọng rằng Người có thể tham gia cùng chúng tôi và cũng có thể bế mạc Năm Thánh”.

Bài viết liên quan

Đức Thánh Cha tiếp các tham dự viên Khóa Đào tạo Luật pháp và Mục vụ của Tòa Thượng thẩm Roma

Sáng ngày 21/11, tiếp các tham dự viên khóa học chuyên đề do Tòa Thượng...

Khánh thành tượng Đức Mẹ Fatima lớn nhất thế giới

Ngày 13/11/2025, hàng ngàn tín hữu từ sáu bang miền Đông Bắc Brazil đã quy...

Mục vụ ơn gọi linh mục và tu sĩ: “Hãy để Đức Kitô tham gia lại cuộc chơi!”

Trong bối cảnh thế giới hiện đại, mục vụ ơn gọi linh mục và tu...

ĐTC Lêô XIV nhấn mạnh phẩm giá của người di cư, ủng hộ tuyên bố của các Giám mục Mỹ

Trả lời các câu hỏi của giới báo chí vào tối 18/11/2025, khi chuẩn bị...

Các tu sĩ thảo luận về vấn nạn lạm dụng trong đời sống thánh hiến

60 đại diện của các hội dòng và các tu hội đời sống thánh hiến...

Đức Thánh Cha Lêô XIV cảnh báo về nguy cơ “thiên vị” khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong y tế

Tiếp các thành viên của Hiệp hội Hệ thống Y tế Tư nhân Mỹ Latinh...