Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếĐêm Vọng Giáng Sinh 2020 tại giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền

Đêm Vọng Giáng Sinh 2020 tại giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền

Trong bầu khí linh thánh đón mừng Ngôi Hai Con Chúa ra đời, vào lúc 19h giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền đã tổ chức Đêm Vòng Giáng Sinh chủ đề: “Bêlem rạng ngời tình yêu gia đình”. Tham dự Đêm Canh thức có sự hiện giện của Cha xứ Matthêu Lê Văn Dũng, CSC, cha phó Lôrenxô Vũ Đức Điệu, CSC, Qúy thầy, Qúy chị Cộng đoàn Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, Qúy chức trong BĐH giáo xứ, đông đảo giáo dân. Đêm canh thức còn có sự hiện diện đặc biệt của anh chị em lương dân trong giáo xứ.

Đêm vọng được mở đầu với nghi thức diễn nguyện gồm 8 tết mục hát, múa và hoạt cảnh nhằm tái hiện lại lịch sử cứu độ của Dân Thiên Chúa khởi đi từ sự sa ngã của loài người cho đến Mầu Nhiệm Nhập Thể của Hài Nhi Giêsu nơi máng cỏ nghèo hèn. Hài Nhi Con Chúa hạ sinh diễn tả tình yêu tín trung của Thiên Chúa, và chính Hài Nhi đã tự nguyện “trút bỏ vinh quang, mặc lấy thân nô lệ, trở nên giống phàm nhân, sống như người trần thế”. Chủ đề của Đêm Vọng mời gọi mỗi người sống tinh thần yêu thương hiệp nhất, bởi đó là nền tảng và ơn gọi tiên vàn của con người. Cách riêng, tình yêu đó được cụ thể hóa trong đời sống hôn nhân, gia đình, và “Bêlem rạng ngời tình yêu” năm xưa, khi Con Chúa làm người, chính là khuôn mẫu cho hết thảy mọi người, đặc biệt dành cho các bạn trẻ đang hướng đến đời sống tình yêu gia đình.

Các tiết mục hát, múa và hoạt cảnh của của giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền đã diễn tâm tình và thái độ khao khát, trông mong Đấng Cứu Tinh của dân Ísrael xưa, cũng như niềm vui chan hòa của nhân loại trước Mầu Nhiệm Ngôi Lời Nhập Thể và Giáng Sinh Làm Người.

Cao điểm của Đêm Canh Thức là Thánh lễ Vọng Giáng Sinh được cử hành sau phần Diễn nguyện. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế Matthêu đã mời gọi cộng đoàn Phụng Vụ hãy làm như các mục đồng chiêm ngắm Chúa Hài Đồng nơi máng để cảm nghiệm ngày một sâu xa hơn tình yêu của Thiên Chúa dành cho mỗi người, cũng vậy, biết quảng đại tiến dâng của lễ đời mình cho Chúa, cả những tội lỗi và yếu đuối của chúng ta, nhất là bằng cách sống trao ban cho tha nhân, nhất là những người nghèo khổ, thiếu thốn.

Nối tiếp niềm vui Giáng Sinh, sau thánh lễ rạng đông sáng 25, Cha xứ, cha phó cùng Qúy thầy, Qúy chị cùng Qúy chức trong giáo xứ cũng tổ chức trao gần 300 suất quà Giáng Sinh cho anh chị em nghèo vùng sâu vùng xa trong địa bàn giáo xứ.

Lễ Giáng sinh trở thành lễ của muôn người, không phân biệt thành phần xã hội, chính trị hay tôn giáo. Thời khắc linh thiêng của “Đêm Cực Thánh” này là cơ hội để mọi người dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp và trao gửi nguồn an và tình thương mến.

Bài viết và ảnh: Đức Hoàng, CSC

Bài liên quan

Hội ngộ Liên Tu sĩ TGP Huế 2024: Niềm vui Ngày Đời Sống Thánh Hiến

Vào lúc 17h00 ngày 01/01, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp- Dòng Chúa Cứu Thế, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh...

Ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi tại Huế

Vào lúc 8h30 ngày 28/01, ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” dành cho Qúy Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi (HBTƠG) đã...

Thánh Lễ truyền chức Linh Mục Dòng Thánh Tâm Huế 12/01/2024

Vào lúc 8h00 ngày 12/01, tại nhà thờ Chính tòa Phủ Cam, Đức Tổng Giám mục Phó Giuse Đặng Đức Ngân, Tổng Giáo phận...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!