Hồng Thủy – Vatican News
Trong sứ điệp nhân dịp lễ Giáng sinh mà các Giáo hội Đông Phương cử hành vào ngày 7/1/2022, Đức Hồng y đã kêu gọi tất cả các tín hữu tránh điều ác và cầu xin Chúa ban cho “món quà tha thứ và hòa bình” nhờ lời cầu nguyện. Ngài nói: “Chúng ta kiên trì trong cầu nguyện vì bình an và hạnh phúc được tìm thấy trong cầu nguyện. Khi làm vậy, chúng ta kính sợ Thiên Chúa và tránh xa mọi điều ác. Tất cả chúng ta là một gia đình.”
Yêu thương tha thứ
Đức Hồng y khuyên nhủ: “Chúng ta cần tránh để tính kiêu căng, thù hận và tức giận có thể phá vỡ những mối dây hòa bình, bằng cách cầu xin Chúa ban cho chúng ta hòa bình, mặc dù hòa bình đang bị xâm phạm và chiến tranh đang diễn ra trên đất nước chúng ta.”
Để vượt qua sự kiêu ngạo và thù hận, Đức Hồng y của Ethiopia nhấn mạnh rằng cần phải có “sự khiêm tốn, dịu dàng và kiên nhẫn”: “Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể thực sự yêu thương nhau. Vì vậy, chúng ta hãy trở về với Chúa với tất cả tấm lòng của chúng ta, để chúng ta có thể bước đi cùng nhau trong tinh thần tha thứ.”
Chia sẻ đau khổ
Sứ điệp của Đức Hồng y Souraphiel cũng kêu gọi các tín hữu ở Ethiopia “chia sẻ đau khổ và nỗi buồn của những người đã phải chịu đựng chiến tranh, những người bị tổn thương và những người đau khổ do đạo đức suy sụp, những người phải di tản và bị thương, và những người đã mất cha mẹ và gia đình của họ”.
Sự hỗ trợ của Hội đồng Giám mục Ethiopia
Mới đây, Hội đồng Giám mục Ethiopia đã thông báo sẽ quyên góp 2 triệu đô la Mỹ, với sự hỗ trợ của các đối tác của Giáo hội, các tổ chức Công giáo địa phương và các tín hữu Công giáo, để hỗ trợ người dân đang chịu đựng hậu quả của chiến tranh. Thông báo này được đưa ra trong sứ điệp chung kết của khóa họp toàn thể của Hội đồng giám mục. Sứ điệp chú trọng đến cuộc xung đột vũ trang.

Bài viết liên quan
Đức Giáo hoàng Lêô XIV tại châu Phi: 8 điều cần biết về Giáo hội Công giáo tại Cameroon
Sau khi kết thúc chặng đầu tiên của chuyến tông du châu Phi tại Algeria,...
Các Đức Giáo hoàng và chiến tranh trong kỷ nguyên đương đại
Đối diện với sức tàn phá của vũ khí hiện đại, thật khó để nói...
HÌNH ẢNH: Đức Giáo hoàng Lêô XIV tiếp tục chuyến tông du tại Algeria và Cameroon
Đức Giáo hoàng Lêô XIV đã hoàn thành chặng đầu tiên của chuyến tông du...
HÌNH ẢNH: Đức Giáo hoàng Lêô XIV thăm Algeria trong chuyến tông du đầu tiên đến châu Phi
Đức Thánh Cha dự kiến sẽ thăm bốn quốc gia châu Phi trong thời gian...
Đức Thánh Cha Lêô XIV khởi hành Tông du Phi châu: Hòa bình, công lý và đối thoại trong một thế giới nhiều biến động
Hành trình Tông du của Đức Thánh Cha Lêô XIV từ ngày 13 đến 23...
ĐTC Lêô XIV: Thế giới vẫn còn nhiều bất công khi của cải tập trung vào tay một số ít người
Trong cuộc gặp gỡ với ban lãnh đạo và nhân viên của Viện An sinh...