Hồng Thủy – Vatican News
Sáng ngày 26 tháng 8, Phủ Giáo hoàng đã thông báo rằng “các buổi tiếp kiến chung của Đức Thánh Cha có sự hiện diện của giáo dân sẽ được tiếp tục lại vào sáng thứ Tư ngày 2 tháng 9.”
Tại Sân thánh Damaso
Thông cáo cho biết theo lời khuyên của chính quyền để hạn chế sự lây lan của virus corona, trong suốt tháng 9, các buổi tiếp kiến sẽ được tổ chức tại Sân thánh Damaso trong dinh Tông tòa.
Trước đây, các buổi tiếp kiến chung thường được tổ chức tại quảng trường thánh Phê-rô, hoặc tại đại thính đường Phao-lô VI trong những tháng mùa đông và mùa hè. Buổi tiếp kiến chung cuối cùng có giáo dân được cử hành vào ngày 26 tháng 2, với sự tham dự của hơn 10.000 tín hữu, trước khi đại dịch virus corona bùng nổ ở Ý vào tháng 3. Sau đó các buổi tiếp kiến chung của Đức Thánh Cha được diễn ra trực tuyến tại Dinh Tông tòa, không có tín hữu tham dự, lần đầu tiên vào ngày 11 tháng 3.
Vào cửa tự do
Các buổi tiếp kiến trong tháng 9 sẽ bắt đầu từ 9:30 giờ Roma và “tất cả những ai muốn đều có thể tham dự, không cần vé vào cửa.” Những người tham dự có thể bắt đầu vào cửa từ 7:30, tại Cửa Đồng, một lối vào dinh Tông Tòa ở ngay bên cánh phải của hàng cột quảng trường thánh Phê-rô. (CSR_6173_2020)

Bài viết liên quan
Đức Hồng y Tagle chủ sự lễ tuyên phong Chân phước đầu tiên trên quê hương Việt Nam
CÀ MAU, Việt Nam – Trong một biến cố đầy hồng ân đối với Hội...
Vatican xác nhận vạ tuyệt thông các giám mục của Huynh đoàn Thánh Piô X, tuyên bố tình trạng ly giáo
Vatican, ngày 2/7 – Chỉ một ngày sau khi Huynh đoàn Thánh Piô X (Society...
Cuộc ly giáo Lefebvre tái diễn sau 38 năm
Bất chấp những nỗ lực quảng đại của Thánh Phaolô VI và Thánh Gioan Phaolô...
Nỗi đau từ sự rạn nứt mới của những người theo Lefebvre và việc Tòa Thánh chính thức ghi nhận
Trong ngày đau buồn khi sắc lệnh được công bố, xác nhận vạ tuyệt thông...
Lễ Tuyên phong Chân phước cho Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp
Sáng ngày 02/07/2026, hàng triệu con tim người Công giáo Đất Việt cùng hoà chung...
Đức Thánh Cha Lêô XIV trao Dây Pallium cho 35 Tổng Giám mục Chính tòa mới
Lúc 9g30 sáng Thứ Hai, 29/6, trong Thánh lễ trọng thể kính hai Thánh Tông...