Hồng Thủy – Vatican News
Sáng ngày 26 tháng 8, Phủ Giáo hoàng đã thông báo rằng “các buổi tiếp kiến chung của Đức Thánh Cha có sự hiện diện của giáo dân sẽ được tiếp tục lại vào sáng thứ Tư ngày 2 tháng 9.”
Tại Sân thánh Damaso
Thông cáo cho biết theo lời khuyên của chính quyền để hạn chế sự lây lan của virus corona, trong suốt tháng 9, các buổi tiếp kiến sẽ được tổ chức tại Sân thánh Damaso trong dinh Tông tòa.
Trước đây, các buổi tiếp kiến chung thường được tổ chức tại quảng trường thánh Phê-rô, hoặc tại đại thính đường Phao-lô VI trong những tháng mùa đông và mùa hè. Buổi tiếp kiến chung cuối cùng có giáo dân được cử hành vào ngày 26 tháng 2, với sự tham dự của hơn 10.000 tín hữu, trước khi đại dịch virus corona bùng nổ ở Ý vào tháng 3. Sau đó các buổi tiếp kiến chung của Đức Thánh Cha được diễn ra trực tuyến tại Dinh Tông tòa, không có tín hữu tham dự, lần đầu tiên vào ngày 11 tháng 3.
Vào cửa tự do
Các buổi tiếp kiến trong tháng 9 sẽ bắt đầu từ 9:30 giờ Roma và “tất cả những ai muốn đều có thể tham dự, không cần vé vào cửa.” Những người tham dự có thể bắt đầu vào cửa từ 7:30, tại Cửa Đồng, một lối vào dinh Tông Tòa ở ngay bên cánh phải của hàng cột quảng trường thánh Phê-rô. (CSR_6173_2020)
Bài viết liên quan
Kinh Truyền tin với Đức Thánh cha: Chúng ta hãy cầu xin để Hội Thánh trở thành trường học dạy khiêm nhường, một ngôi nhà đón tiếp mọi người
Lúc 12 giờ trưa, Chúa nhật ngày 31 tháng Tám vừa qua, Đức Thánh cha...
Thư gửi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp khai giảng năm học 2025 – 2026
ỦY BAN GIÁO DỤC CÔNG GIÁO trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam THƯ...
Kitô hữu, người Hồi giáo và Do Thái giáo cùng kêu gọi hòa bình: “Cần ngăn chặn hận thù”
Ngày 29/8/2025, cộng đồng Kitô hữu, Hồi giáo và Do Thái giáo tại Ý Roma...
Nhiều người trẻ Anh đang trở lại với tôn giáo
Không chỉ ở Pháp, mà cả ở Vương quốc Anh, đang xảy ra một hiện...
Cùng những người bạn, chúng ta lớn lên trong đức tin: bài học của thánh Augustinô và giáo huấn của ĐTC Lêô XIV
Trong suốt cuộc đời, thánh Augustinô đã trải nghiệm sự cần thiết của tình bạn...
Tạp chí Time đưa ĐTC Lêô XIV vào danh sách “Những người có ảnh hưởng nhất thế giới về trí tuệ nhân tạo”
Ngày 28/8/2025, Tạp chí “Time” đã đưa Đức Thánh Cha Lêô XIV vào danh sách...