ĐTC quan tâm việc chuẩn bị Ngày Quốc tế Giới trẻ 2023

Ngày Quốc tế Giới 2019
Đức Thánh Cha quan tâm đến các hoạt động cho việc chuẩn bị Ngày Quốc tế Giới trẻ 2023. Đức cha Américo Aguiar, Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Lisbon và cũng là trưởng ban tổ chức Ngày Quốc tế Giới trẻ ở Lisbon năm 2023, đã cho biết như trên sau cuộc gặp Đức Thánh Cha tại buổi tiếp kiến chung hàng tuần thứ Tư 02/9 vừa qua.
 

Ngọc Yến – Vatican News

Các hoạt động chuẩn bị cho Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Lisbon được thực hiện trở lại vào thứ Bảy 05/9/2020. Theo Đức cha Américo Aguiar, Đức Thánh Cha Phanxicô vẫn đang âm thầm và vui mừng dõi theo việc chuẩn bị Ngày Giới trẻ Thế giới này. Ngài nhận thức được tầm quan trọng của việc chuẩn bị cho Ngày Quốc tế Giới trẻ và cũng nhắc nhở mọi người đừng quên chiều kích tình liên đới trong sự kiện này.

Ngày Quốc tế Giới trẻ ở Lisbon ban đầu dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2022 nhưng đã bị hoãn lại một năm do đại dịch Covid-19. Việc chuyển trao các biểu tượng của Ngày Quốc tế Giới trẻ gồm Thánh giá và ảnh Đức Mẹ cho giới trẻ Bồ Đào Nha cũng bị hoãn lại.

Chuyển giao các biểu tượng thường được tổ chức vào Chúa nhật Lễ Lá, Ngày Giới trẻ của Giáo phận, tại Quảng trường Thánh Phêrô. Một phái đoàn gồm những người trẻ từ quốc gia tổ chức Ngày Quốc tế Giới trẻ lần trước trao Thánh giá và ảnh Đức Mẹ cho các bạn trẻ của quốc gia sẽ tổ chức Ngày Quốc tế Giới trẻ tiếp theo. Ngày Quốc tế Giới trẻ gần đây nhất được tổ chức tại Panama vào năm 2019, vì thế các bạn trẻ của Panama sẽ trao hai biểu tượng cho các bạn trẻ Bồ Đào Nha vào Lễ Lá năm nay, nhưng vì đại dịch nên việc chuyển giao đã bị hoãn lại.

Hiện tại, việc chuyển giao dự kiến sẽ được thực hiện vào ngày 22/11, Lễ Chúa Kitô Vua. Tuy nhiên, Đức cha Aguiar nhấn mạnh rằng mọi sự phụ thuộc vào tình hình đại dịch, vì “sức khỏe và cuộc sống của những người tham gia Ngày Quốc tế Giới trẻ là điều ưu tiên”.

Đức Tổng Giám mục Aguiar bày tỏ hy vọng sự kiện ở Lisbon thực sự “phù hợp với lối sống, cách cảm nhận và ngôn ngữ của giới trẻ”, để họ có thể là những nhân vật chính thực sự của sự kiện.

Nguồn tin: https://www.vaticannews.va/vi/pope/news/2020-09/dtc-quan-tam-quoc-te-gioi-tre-2023.html

Bài viết liên quan

Các bệnh nhân nhí Bệnh viện Nhi đồng Bambino Gesù vẽ tranh chúc mừng sinh nhật Đức Thánh Cha

Một thế giới hòa bình và hòa hợp: đây là món quà mà các bệnh...

Đức Thánh Cha chủ sự giờ cầu nguyện nhân Ngày Năm Thánh An ủi

  Chiều ngày 15/9/2025, chủ sự giờ cầu nguyện tại đền thờ Thánh Phêrô nhân...

ĐTC Lêô XIV: Chúng ta hãy vượt thắng hận thù và bạo lực

Trong một loạt trích đoạn được đăng vào ngày 14/9/2025, sinh nhật thứ 70 của...

Tưởng niệm các vị tử đạo mới và chứng nhân đức tin

Lúc 5 giờ chiều Chúa Nhật ngày 14/9, Lễ Suy tôn Thánh giá, Đức Thánh...

Đức Thánh Cha Lêô: Lời chứng tá cho tình huynh đệ nhân loại

Anh chị em thân mến, bình an của Chúa ở cùng anh chị em! Xin...

Có bao nhiêu người đã đi qua cửa hành hương Năm Thánh tại Vatican? Con số sẽ khiến bạn bất ngờ

Ngoài ý nghĩa thiêng liêng, Năm thánh cũng làm thay đổi đời sống của Rome....