Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũĐức Biển Đức XVI lo lắng về tình hình Giáo hội tại...

Đức Biển Đức XVI lo lắng về tình hình Giáo hội tại Đức

Theo Đức tổng giám mục Georg Gänswein, Đức Biển Đức XVI quan tâm đến tình hình của Giáo hội ở Đức. Đức nguyên Giáo hoàng buồn về “sự thiếu hiệp nhất liên quan đến một số điều căn bản của đức tin”.
 

Hồng Thủy – Vatican News

Trong một cuộc phỏng vấn được đăng trên báo Công giáo Tây Ban Nha Alfa y Omega truyền đi ngày 9/4/2021, Đức tổng giám mục Gänswein, thư ký riêng của Đức Biển Đức XVI, nhận định: “Rõ ràng là tình hình của Giáo hội Công giáo ở Đức ngày nay căng thẳng và rối ren.” Đức Biển Đức XVI từ lâu đã nhận thức được tình trạng của Giáo hội tại quốc gia sinh quán của ngài, đặc biệt ngài lấy làm tiếc về sự thiếu thống nhất đang tồn tại trong hàng giám mục.

Bất đồng giữa nhóm bảo thủ và nhóm cấp tiến

Giáo hội ở Đức đã bắt đầu tiến trình con đường công nghị, và điều này làm nảy sinh nhiều tranh cãi giữa nhóm giáo sĩ bảo thủ và nhóm cấp tiến.

Ngoài ra, trong thời gian gần đây, sự khác biệt về nhiều quan điểm giữa Vatican và Giáo hội Đức ngày càng rõ hơn. Vatican phản đối một số ý tưởng cấp tiến xuất hiện từ các giám mục Đức, đặc biệt là về việc cho phép người phối ngẫu theo đạo Tin lành được rước lễ, hoặc về việc chúc hôn cho các cặp đồng tính.

Hy vọng tình hình sẽ được sáng tỏ

Do đó, Đức Biển Đức XVI hy vọng rằng tình cảnh này sẽ được “làm sáng tỏ càng nhanh càng tốt, để tránh những hậu quả nghiêm trọng cho đức tin và Giáo hội ở Đức.”

Trả lời câu hỏi liệu Đức Thánh Cha Phanxicô có thể nhận được ý kiến của Đức Biển Đức XVI về tình hình Giáo hội tại Đức không, Đức tổng giám mục Gänswein cho biết các cuộc gặp gỡ giữa Đức Biển Đức XVI và Đức Thánh Cha Phanxicô luôn được giữ bí mật nghiêm ngặt và chỉ có các ngài biết được chi tiết của các cuộc gặp gỡ này. Đức tổng Gänswein nói thêm rằng ngài chưa bao giờ cho phép mình tự do hỏi hai Giáo hoàng về các cuộc trò chuyện của các ngài. (Cath.ch 12/04/2021)

Bài liên quan

ĐTC Phanxicô: Trí tuệ nhân tạo không thể thay thế con người đưa ra quyết định

Chiều ngày 14/6/2024, phát biểu trong phiên họp chung hội nghị thượng đỉnh G7 về trí tuệ nhân tạo, Đức Thánh Cha nói về...

Đức Thánh cha loan báo sẽ công bố văn kiện về lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa

Ngỏ lời với các tín hữu vào cuối buổi Tiếp kiến chung, sáng thứ Tư, ngày 05 tháng Sáu vừa qua, tại Quảng trường...

Đức Thánh Cha mời gọi các bác sĩ quan tâm và thân thiện với bệnh nhân

Trong buổi tiếp kiến các tham dự viên của cuộc họp quốc tế do Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York, “Somos –...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!