Đức Hồng Y Cupich biết ơn Đức Thánh Cha vì bức thư về người di cư

Sau khi Đức Thánh Cha gởi thư cho Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ để diễn tả sự gần gũi và bày tỏ sự quan ngại về cuộc khủng hoảng tại quốc gia này do chương trình trục xuất hàng loạt người nhập cư và tị nạn của chính phủ, Đức Hồng Y Blasé Cupich, Tổng Giám Mục Chicago, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Đức Thánh Cha Phanxicô về lá thư.
 

Vatican News

Trong một cuộc phỏng vấn với Vatican News, Đức Hồng Y Cupich cho biết ngài đặc biệt đánh giá cao sự rõ ràng trong bức thư của Đức Thánh Cha khi chỉ ra rằng “ưu tiên hàng đầu” của các Giám Mục và Giáo Hội Hoa Kỳ là “bảo vệ và bênh vực phẩm giá của người di cư”.

“Cùng nhau bước đi và bảo vệ phẩm giá”

Đức Hồng Y nói: Sự gần gũi của Đức Thánh Cha Phanxicô là một lời kêu gọi “cùng nhau bước đi và bảo vệ phẩm giá của người di cư tại đất nước chúng ta”. Đức Hồng Y lặp lại đoạn thư mà Đức Thánh Cha viết: “Lương tâm ngay thẳng không thể không bày tỏ sự phán đoán một cách có phê bình và bày tỏ sự bất đồng với bất kỳ biện pháp nào, dù ngầm hiểu hay công khai, đồng nhất tình trạng bất hợp pháp của một số người di cư với tội phạm”. Đức Hồng Y Cupich hy vọng rằng lời mời gọi này có thể khuyến khích mỗi tín hữu “phán đoán một cách phê bình và bày tỏ sự bất đồng của mình đối với những chính sách sai lầm dựa trên sức mạnh và sự xuyên tạc, thay vì dựa trên sự thật về phẩm giá bình đẳng của mỗi con người”. Đức TGM Chicago đồng ý với Đức Thánh Cha rằng: Đó là một hành động “khởi đầu tồi tệ và kết thúc tồi tệ”.

Bài viết liên quan

Đức Lêô XIV: Học tinh thần hiếu khách từ Thánh Giuse và Thánh Gia

Đức Giáo hoàng Lêô XIV mời gọi các cộng đoàn hướng nhìn về Thánh Giuse...

Giám mục Angola kêu gọi không “chính trị hóa” chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha

Trong Thánh lễ bế mạc Tuần lễ Liên đới ở giáo xứ Thánh Giuse Freinademetz...

Đức Thánh Cha: Sứ mạng của linh mục giải tội là tái lập sự hiệp nhất giữa con người với Thiên Chúa

Gặp gỡ các tham dự viên Khóa học về “Tòa Trong” vào sáng ngày 13/3/2026,...

CỬ HÀNH SÁNG KIẾN “24 GIỜ CHO CHÚA”, CÁC NHÀ THỜ SẼ MỞ CỬA CHO TÍN HỮU CHẦU THÁNH THỂ VÀ XƯNG TỘI

Để chuẩn bị cho lễ Phục Sinh, Giáo hội Công Giáo đang chuẩn bị cử...

Đức Hồng y Parolin: Hãy đầu tư cho người trẻ để họ không trở thành “con mồi”

Phát biểu tại cuộc Tọa đàm về Lòng Hiếu Khách ở thị trấn Sacrofano gần Roma,...

Giáo sĩ Hồi giáo Iran kêu gọi Đức Thánh Cha can thiệp khi xung đột lan rộng tại Trung Đông

Ayatollah Seyed Mostafa Mohaghegh Damad Ahmadabadi, một nhân vật nổi bật trong giới giáo sĩ...