Ngọc Yến – Vatican News
100 ngàn euro cho Việt Nam
Theo dõi diễn biến tình hình trong thời gian gần đây, qua Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện, Đức Thánh Cha đã quyết định gửi hỗ trợ khẩn cấp 100 ngàn euro cho người dân Việt Nam, những người đang gặp khó khăn nghiêm trọng do hậu quả kinh tế-xã hội liên quan đến đại dịch Covid-19.
200 ngàn euro cho Haiti
Đối với Haiti, theo số liệu của chính quyền địa phương, trận động đất đã làm cho 2.200 người thiệt mạng, 12.000 người bị thương, và nhiều thiệt hại về vật chất. Cũng qua Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện, Đức Thánh Cha đã hỗ trợ ban đầu cho người dân Haiti với số tiền là 200 ngàn euro. Số tiền này sẽ được Sứ thần Toà Thánh tại Haiti cùng với các giáo phận bị ảnh hưởng bởi thiên tai sử dụng để hỗ trợ các nạn nhân của trận động đất.
69 ngàn đô la cho Bangladesh
Quốc gia cuối cùng được Đức Thánh Cha trợ giúp trong dịp này là Bangladesh với số tiền là 69 ngàn đô la. Trong thời gian qua, nhiều người dân của đất nước châu Á này đã bị ảnh hưởng bởi cơn bão Yaas.
Ngoài số tiền hỗ trợ, Đức Thánh Cha còn bày tỏ sự gần gũi thiêng liêng và sự khích lệ của người cha đối với những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch và thiên tai.




Bài viết liên quan
Đức Thánh Cha bắt đầu thời gian nghỉ hè tại Castel Gandolfo
Chiều ngày 5/7/2026, Đức Thánh Cha đã đến Dinh Giáo hoàng tại Castel Gandolfo để...
Toàn văn thư của Đức Thánh Cha Lêô XIV nhân kỷ niệm 250 năm ngày lập quốc Hoa Kỳ
“Một trong những giá trị được trân quý nhất chính là tự do tôn giáo...
SSPX bác bỏ vạ tuyệt thông của Vatican, cho rằng án phạt “khách quan là bất công và vô hiệu”
VATICAN – Huynh đoàn Thánh Piô X (Society of St. Pius X – SSPX), thường...
Đức Thánh Cha Lêô XIV: Giữa thảm họa chiến tranh, Đức Kitô vẫn là niềm hy vọng
VATICAN – Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật ngày 5/7 tại Quảng...
Thông điệp của Đức Giáo hoàng Lêô XIV trở thành sách bán chạy, không chỉ trong giới Công giáo
Thông điệp Magnifica Humanitas, Nhân loại tuyệt vời, của Đức Giáo hoàng Lêô XIV về trí tuệ...
Đức Giáo hoàng Lêô XIV đón nhận Huân chương Tự do 2026 của Trung tâm Hiến pháp Quốc gia: “Tôi rất vinh dự”
Đức Thánh Cha gửi lời phát biểu qua hình thức trực tuyến, ca ngợi những...