Đức Thánh Cha mời gọi tạp chí Văn minh Công giáo luôn đứng về phía Tin Mừng

Tạp chí La Civiltà Cattolica – Văn minh Công giáo – kỷ niệm 175 năm thành lập, Đức Thánh Cha gửi thư chúc mừng, mời gọi các nhân viên của Tạp chí trong khi làm việc không đứng về phía nào ngoài Tin Mừng, lắng nghe mọi tiếng nói và thể hiện sự hiền lành khiêm tốn mang lại sự ấm áp cho tâm hồn.
 

Vatican News

Tạp chí Văn minh Công giáo của Dòng Tên ra đời vào ngày 06/4/1850 theo ý muốn của chân phước Giáo hoàng Pio IX, trong giai đoạn châu Âu, đặc biệt ở Ý có nhiều khó khăn. Kể từ đó, Tạp chí đã trở thành một công cụ để đọc và diễn giải lịch sử, chính trị, văn hóa, khoa học và nghệ thuật dưới ánh sáng đức tin Kitô giáo, phù hợp với cái nhìn của Đức Giáo Hoàng và Tòa Thánh.

Ngày 01/4, tại trụ sở của Tạp chí ở Roma, buổi lễ mừng 175 năm hoạt động đã diễn ra với sự hiện diện của Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh và Tổng thống Ý Sergio Mattarella.

Trong thư gửi đến Tạp chí nhân sự kiện này, Đức Thánh Cha nói việc tạp chí Văn minh Công giáo kỷ niệm 175 năm thành lập cho ngài cơ hội gửi lời chúc mừng đến tập thể các nhà văn và cộng đoàn tu sĩ, đã cộng tác trong các giai đoạn xuất bản. Cùng với mọi người, ngài tạ ơn Chúa vì những năm tháng mà tạp chí này đã đồng hành cùng nhiều thế hệ, như một sự hiện diện thân thiện, mang đến những hướng dẫn hữu ích để hiểu rõ các sự kiện trên thế giới dưới ánh sáng đức tin.

Ngài viết: “Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự phục vụ trí tuệ mà anh chị em đang thực hiện cho Tòa Thánh và Giáo hội, qua một hoạt động báo chí luôn tôn trọng sự thật một cách nghiêm túc, tạo không gian cho sự đối thoại và trao đổi ý kiến”.

Cuối thư, Đức Thánh Cha khuyến khích nhân viên của tạp chí tiếp tục công việc với niềm vui, bằng một nền báo chí tốt, không đứng về phía nào ngoài Tin Mừng, lắng nghe mọi tiếng nói và thể hiện sự hiền lành khiêm tốn mang lại sự ấm áp cho tâm hồn.

Bài viết liên quan

Đại hội truyền giáo kỹ thuật số châu Á lần thứ nhất tại Manila

Liên Hội đồng Giám mục Á châu – Văn phòng Truyền thông Xã hội và...

Pakistan: Hành động liên tôn ngăn chặn bạo lực nhằm vào một gia đình Kitô hữu

Các nhà lãnh đạo tôn giáo, chính quyền địa phương và mạng lưới cộng đồng...

Giám mục Almería: Hãy trở nên đôi tay của Thiên Chúa cho những ai đang đau khổ

Đức Giám mục Antonio Gómez Cantero suy tư về thảm kịch cháy rừng tại Bédar...

Kinh Thánh phiên bản kỹ thuật số tiếp tục được tải xuống nhiều hơn

Báo cáo mới nhất của Liên hiệp các Hội Kinh Thánh cho thấy việc phổ...

Cuộc hành hương Thánh Thể toàn quốc tại Hoa Kỳ khơi dậy nhiều ơn gọi thánh hiến

Cuộc Hành hương Thánh Thể Toàn quốc tại Hoa Kỳ đang đem lại những hoa...