Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũGiáo Hội 5 ChâuGiáo hội Úc hướng đến Tháng Truyền giáo

Giáo hội Úc hướng đến Tháng Truyền giáo

Trong tinh thần hướng đến Tháng Truyền giáo, Ban Giám đốc Quốc gia của các Hội Giáo hoàng Truyền giáo và Cơ quan Truyền giáo Công giáo Úc đã thực hiện một video “#WeAreStillHere-Chúng tôi vẫn ở đây”, mục đích kết nối những gương mặt và những trải nghiệm truyền giáo hiện diện ở hơn 25 quốc gia trên thế giới, với nhiều ngôn ngữ và văn hóa khác nhau.

Ngọc Yến – Vatican News

Video được lấy cảm hứng từ những lời của Đức Thánh Cha và là một phần của chiến dịch nâng cao nhận thức toàn cầu, được phát động như một phần của các hoạt động của tháng 10, Tháng Truyền giáo, và theo tinh thần của Chúa nhật Thế giới Truyền giáo ngày 18/10 tới đây.

Tháng 10 Truyền giáo là thời điểm mà người Công giáo khắp nơi trên thế giới cùng nhau hỗ trợ và cử hành công cuộc truyền giáo của Giáo hội. Cha Brian Lucas, Giám đốc Quốc gia của Cơ quan Truyền giáo Công giáo Úc giải thích: Theo nghĩa này, Truyền giáo Công giáo, cùng với mạng lưới quốc tế của các Hội Giáo hoàng Truyền giáo ở bên cạnh những người dễ bị tổn thương nhất trên thế giới.

Cha Brian Lucas nói: “Năm nay chiến dịch Tháng Truyền giáo của chúng tôi tập trung vào Campuchia, đặc biệt hỗ trợ người khuyết tật và gia đình của họ. Đức cha Enrique Figaredo Alvar Gonzalez, người đứng đầu Phủ doãn Tông tòa Battambang, Tây Bắc Campuchia, là một trong những người, hơn 20 năm qua hoạt động trong lĩnh vực này. Cụ thể, ngài đã đồng hành và tạo cơ hội học tập và trưởng thành cho người khuyết tật”.

Một trải nghiệm truyền giáo khác được chia sẻ đó là Nhà trẻ Eden Gardens ở Nagaland, một bang ở đông bắc Ấn Độ. Mười sáu em được đón tiếp ở đây, các em không có gia đình hoặc một nơi an toàn để trở về trong cuộc khủng hoảng. Cha Rajesh Lobo, Giám đốc trung tâm cho biết: “Đối với những em không có nơi nào để đi, Eden Gardens mở cửa mỗi ngày cho các em. Sứ vụ của chúng tôi là giúp đỡ các em, bất cứ ai ở đây, trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Chúng tôi ở đây, với tình liên đới và lòng nhân ái, cố gắng hết sức để giữ cho trung tâm tiếp tục hoạt động”.

Đức cha Figuaredo và cha Rajesh Lobo là một trong số “hàng ngàn gương mặt của sứ vụ” góp phần loan truyền “sứ điệp địa phương với tác động toàn cầu”. “Chúng tôi vẫn ở đây”: năm từ đơn giản để an ủi cuộc sống của một số cộng đoàn những người dễ bị tổn thương nhất trên thế giới, đối mặt với tác động tàn phá của cuộc khủng hoảng toàn cầu do Covid-19 gây ra.

Với video “#WeAreStillHere- Chúng tôi vẫn ở đây”, các Hội Giáo hoàng Truyền giáo quảng bá sứ điệp về sự gần gũi và gây quỹ đang nhanh chóng trở thành lời kêu gọi quốc tế được các nhà truyền giáo Công giáo trên khắp thế giới sử dụng.

Giám đốc các Hội Giáo hoàng Truyền giáo Úc kết luận: “Chỉ 5 từ- Chúng tôi vẫn ở đây – đã tạo thành một sứ điệp đơn giản có tác động lớn: chúng tôi muốn nói rằng những người khó khăn nhất vẫn được cung cấp hỗ trợ vật chất, tinh thần và mục vụ tốt nhất có thể, trong thời điểm khẩn cấp toàn cầu hiện nay. Những người truyền giáo từ khắp nơi trên thế giới tiếp tục cống hiến cuộc sống cho cộng đoàn của họ, sống và làm chứng cho Tin Mừng và tình yêu của Chúa Kitô trong sự phục vụ người khác”. 

Bài liên quan

Năm Thánh 2025: Quy định về ban ân xá

Ngày 13/5, Toà Ân giải Tối cao đã công bố tài liệu liên quan đến cách thức, thực hành và các nơi thánh tại...

Đức Thánh Cha chủ sự nghi thức trao và đọc Sắc chỉ công bố Năm Thánh 2025

https://www.youtube.com/watch?v=Jv3d0UgyDYU Vào lúc 5 giờ rưỡi chiều thứ Năm ngày 09/5/2024, tại Đền thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi cử hành...

Đức Thánh Cha tiếp Tổng tu nghị dòng Các Sư huynh Trường Công Giáo Ploermel

Sáng thứ Hai, ngày 22/4/2024, Đức Thánh Cha tiếp các tham dự viên tổng tu nghị dòng Các Sư huynh Trường Công Giáo Ploermel....

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!