Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũGiáo Hội 5 ChâuHủy bỏ cuộc hành hương Đức Mẹ Mông Triệu tại Banneux

Hủy bỏ cuộc hành hương Đức Mẹ Mông Triệu tại Banneux

Lần đầu tiên trong lịch sử, cuộc hành hương hằng năm tại đền thánh Đức Mẹ Banneux, bên Bỉ vào dịp Lễ Đức Mẹ Hồn Xác lên trời, 15/8, tới đây bị hủy bỏ vì đại dịch.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Đền thánh Đức Mẹ Banneux cách thành phố Liège 25 cây số về hướng nam, dưới chân rặng núi Ardenne. Các vị hữu trách tại đền thánh không có khả năng bảo đảm sự tôn trọng các biện pháp an ninh vệ sinh do nhà cầm quyền y tế địa phương đề ra để phòng chống coronavirus, và cũng vì ban tổ chức không thể lường trước con số các tín hữu hành hương.

Tuy không có cuộc hành hương chính thức, nhưng vẫn có thánh lễ, từ ngày thứ Sáu 14/8 đến Chúa nhật 16/8, tại quảng trường đền thánh, các tín hữu được mời gọi mang khẩu trang khi đến dự lễ.

Đức Mẹ người nghèo ở Banneux được tôn kính sau những lần hiện ra của Đức Mẹ, trong khoảng thời gian giữa 15/1 và 2/3 năm 1933, với cô bé Mariette Beco 11 tuổi. Trước đó, Đức Mẹ đã hiện ra với năm trẻ em ở làng Beauraing, cách Banneux 120 cây số, ở miền nam Bỉ, từ 29/11 năm 1932 đến 3/1 năm 1933.

Trong những tháng ngay sau đó, đã có nhiều cuộc lành bệnh không thể giải thích được và năm 1949, giáo quyền chính thức nhìn nhận tính chất siêu nhiên của các cuộc hiện ra ấy.  Từ đó hằng năm, hàng trăm ngàn tín hữu đến viếng đền thánh Banneux, đặc biệt là tam nhật Lễ Đức Mẹ Mông Triệu, 15/8 hằng năm.

Tại Bỉ, ngày 29/7 vừa qua, các giám mục đã quyết định giới hạn số người tham dự các buổi lễ tại các thánh đường, tối đa là 100 người, luôn tôn trọng sự giãn cách xã hội xã hội, như chính quyền dân sự đề ra để chống sự lan lây coronavirus.

(Vatican News 11-8-2020)

Bài liên quan

Đức Thánh cha loan báo sẽ công bố văn kiện về lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa

Ngỏ lời với các tín hữu vào cuối buổi Tiếp kiến chung, sáng thứ Tư, ngày 05 tháng Sáu vừa qua, tại Quảng trường...

Đức Thánh Cha mời gọi các bác sĩ quan tâm và thân thiện với bệnh nhân

Trong buổi tiếp kiến các tham dự viên của cuộc họp quốc tế do Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York, “Somos –...

Đức Thánh Cha: Giáo hội mở cửa cho tất cả, nhưng “không” chúc lành cho kết hợp đồng giới

Trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình CBS của Hoa Kỳ, tại Nhà Thánh Marta vào ngày 24/4, và được phát sóng trong...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!