Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũMatteo Farina, chàng trai thế hệ 9x, được ĐTC nâng lên bậc...

Matteo Farina, chàng trai thế hệ 9x, được ĐTC nâng lên bậc Đáng kính

Ngày 06/05/2020, Đức Thánh Cha Phanxicô đã mở thêm một bước tiến trong hồ sơ phong chân phước cho 6 vị Tôi tớ Chúa, trong đó có Matteo Farina, một thanh niên người Ý qua đời khi mới 19 tuổi, khi nâng các ngài lên bậc Đáng kính.

Hồng Thủy – Vatican News

Bộ Phong thánh cho biết trong buổi tiếp kiến Đức Hồng y Angelo Becciu, Tổng trưởng Bộ Phong thánh, hôm 06/05, Đức Thánh Cha đã nhìn nhận nhân đức anh hùng của 5 vị Tôi tớ Chúa. Trước hết là hai linh mục người Ý; đó là cha Francesco Caruso (1879-1951) và cha Carmelo De Palma (1876-1961). 

Một linh mục và con gái cùng được nâng lên bậc Đáng kính

Kế đến là một linh mục người Tây Ban Nha: cha Francisco Barrecheguren Montagut (1881-1957) và con gái. Cha Barrecheguren Montagut gia nhập và chịu chức linh mục trong dòng Chúa Cứu Thế sau khi vợ và con gái qua đời. Con gái của cha là Maria de la Concepción Barrecheguren García (1905-1927), qua đời khi 21 tuổi, cũng được Đức Thánh Cha nâng lên bậc Đáng kính trong dịp này.

Matteo Farina, Đấng Đáng kính thế hệ 9x

Vị thứ 5 được nâng lên bậc Đáng kính là Matteo Farina, sinh năm 1990 và qua đời cách đây 11 năm, năm 2009. Ngay từ khi còn nhỏ, Farina đã chăm chỉ trong mọi công việc và siêng năng đọc kinh Mân Côi cầu nguyện. Năm lên 9 tuổi, trong một giấc mơ, Farina nghe cha thánh Pio bảo cậu bé là nếu cậu hiểu “người không tội lỗi thì được hạnh phúc”, cậu phải giúp người khác hiểu điều này, “để tất cả chúng ta có thể cùng nhau hạnh phúc đi đến vương quốc Nước Trời.” Từ đó Farrina mong muốn loan báo Tin Mừng, đặc biệt cho các bạn học.

Tháng 09/2003, Farina bắt đầu có những triệu chứng ung thư não. Trong 6 năm, Farina chịu đựng các cuộc phẫu thuật não, hóa trị và các điều trị khác. Lòng kính yêu Đức Mẹ của cậu được củng cố trong thời gian này và cậu đã thánh hiến mình cho Trái tim Vô nhiễm Mẹ Maria.

Sức khỏe của Farina ngày càng suy yếu và sau lần giải phẫu thứ 3, tay và chân trái của cậu bị liệt. Farina thường nói rằng “chúng ta phải sống mỗi ngày dường như đó là ngày cuối cùng, nhưng không phải trong nỗi buồn sầu của sự chết, nhưng là trong niềm vui sẵn sàng gặp Chúa.” Farina qua đời ngày 24/04/2009 giữa bạn bè và người thân.

Trong giai đoạn tiếp theo, nếu có phép lạ và được Giáo hội xác nhận là nhờ lời chuyển cầu của các Đấng Đáng kính thì các ngài sẽ được tuyên phong chân phước, và sau đó là tuyên thánh, nếu có thêm phép lạ thứ hai. (Avvenire 06/05/2020)

 

Bài liên quan

Đức Thánh cha loan báo sẽ công bố văn kiện về lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa

Ngỏ lời với các tín hữu vào cuối buổi Tiếp kiến chung, sáng thứ Tư, ngày 05 tháng Sáu vừa qua, tại Quảng trường...

Đức Thánh Cha mời gọi các bác sĩ quan tâm và thân thiện với bệnh nhân

Trong buổi tiếp kiến các tham dự viên của cuộc họp quốc tế do Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York, “Somos –...

Đức Thánh Cha: Giáo hội mở cửa cho tất cả, nhưng “không” chúc lành cho kết hợp đồng giới

Trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình CBS của Hoa Kỳ, tại Nhà Thánh Marta vào ngày 24/4, và được phát sóng trong...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!