Sức khỏe của Đức Thánh cha tiếp tục được cải tiến

Sức khỏe của Đức Thánh cha Phanxicô tiếp tục được cải tiến từ từ, sau gần hai tuần dưỡng bệnh ở nhà trọ Thánh Marta tại Nội thành Vatican.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trong thông cáo hôm mùng 04 tháng Tư vừa qua, Phòng Báo chí Tòa Thánh đã cập nhật về tình trạng sức khỏe Đức Thánh cha và cho biết ngài đã khá hơn về phương diện vận động và hô hấp cũng như việc sử dụng tiếng nói.

Ngài cũng dần dần giảm bớt việc sử dụng oxy, tuy vẫn cần hai ống dẫn vào mũi: ban ngày ở độ bình thường, còn ban đêm thì cần độ cao.

Các biện pháp trị liệu vẫn được tiếp tục về việc dùng thuốc, tập luyện vận động và hô hấp.

Về việc Đức Thánh cha có thể xuất hiện trong buổi đọc kinh Truyền tin trưa Chúa nhật, ngày 06 tháng Tư này hay không, Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết việc này sẽ được thông báo vào thứ Bảy, ngày 05 tháng Tư, theo giờ Roma. Thể thức buổi đọc kinh có thể là khác những tuần lễ trước đây, hoặc có thể sẽ được truyền đi qua Video như thời đại dịch.

Có khoảng 20.000 tín hữu hành hương đến từ 90 quốc gia, gồm các bệnh nhân và các nhân viên y tế đang tham dự Ngày Năm Thánh dành cho họ, vào cuối tuần này và thánh lễ tại Quảng trường Thánh Phêrô, sáng Chúa nhật, ngày 06 tháng Tư được Đức Tổng giám mục Rino Fisichella, Quyền Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin mừng, Phân bộ các vấn đề cơ bản, chủ tế và ngài sẽ đọc bài giảng của Đức Thánh cha.

Sau cùng, theo Phòng báo chí, Tòa Thánh tiếp tục không tiếp khách, ngoại trừ các nhân viên y tế liên hệ của Vatican và bác sĩ từ Bệnh viện Gemelli, chăm sóc ngài 24 trên 24 tiếng đồng hồ và các thư ký riêng của ngài.

Bài viết liên quan

Giáng sinh tại Thánh Địa: “Thiên Chúa sinh ra từ nơi thấp cùng nhất của nhân loại”

Trong mùa Giáng sinh đầu tiên với tư cách Bề trên Dòng Phanxicô tại Thánh...

Lịch đóng Cửa Thánh 4 Đền thờ Giáo hoàng ở Roma

Năm Thánh 2025 đang gần kết thúc và các Cửa Thánh của 4 Đền thờ...

ĐTC Lêô XIV: Năm Thánh sắp kết thúc, nhưng niềm hy vọng Năm Thánh khơi dậy vẫn không chấm dứt

Trong buổi tiếp kiến Năm Thánh cuối cùng vào sáng thứ Bảy, ngày 20/12/2025, Đức...

Đức Thánh Cha Lêô XIV sẽ triệu tập Công nghị đầu tiên của ngài

Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết Đức Thánh Cha Lêô XIV sẽ triệu tập...

Tòa Giám mục Cần Thơ thông báo: Lễ Phong chân phước cho Tôi tớ Chúa – Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Ngày 19/12/2025, Toà Giám mục Cần Thơ đã ra thông báo về Lễ Phong chân...

Giáng sinh tại Gaza: Lời cầu nguyện thắp sáng niềm hy vọng giữa vùng chiến sự

Giữa những biến động khắc nghiệt tại dải Gaza trong những ngày Mùa Vọng, Linh...