Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
Trang chủHoạt động Mục vụSVCG Thánh Tâm: Tĩnh tâm Mùa Chay 2021

SVCG Thánh Tâm: Tĩnh tâm Mùa Chay 2021

Mùa Chay mời gọi chúng ta hãy trở về với Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, để cảm nghiệm được tình âu yếm của Thiên Chúa là Đấng chữa lành và hòa giải. Trong tâm tình đó, Ban Mục vụ đã tổ chức ngày Tĩnh tâm Mùa Chay 2021 với chủ đề: “Con đường hoán cải” (x. Mc 1, 15), vào Chúa nhật V Mùa Chay, ngày 21.3.2021 tại Dòng Thánh Tâm Huế, dưới sự dẫn dắt của Cha Giuse Vũ Văn Tuấn, CSC.

“Chiêm ngắm tình yêu Thiên Chúa nơi Thập giá” là đề tài xuyên suốt trong bài chia sẻ của Cha Giuse. Ngài thâm tín rằng Thập giá là dấu chỉ của tình yêu và đã trở nên bằng chứng tột đỉnh cho tình yêu Thiên Chúa. Xưa kia, thập giá mặc nhiên là dấu chỉ muôn phần tủi nhục, nhưng nay đã trở nên “Chiếc cầu tình yêu” giữa Thiên Chúa với con người. Cha Giuse đã đưa ra các lý chứng trong Tin Mừng giúp các bạn sinh viên hiểu thêm rằng Thiên Chúa yêu thương con người từ thuở đời đời, vì yêu thương con người và muốn cứu độ con người, Thiên Chúa đã đến đồng cảm, đồng khổ với thân phận con người để nâng con người lên tới Ngài. Thiên Chúa muốn con người luôn trung thành với Ngài như người con thảo với người Cha hiền.

Trước khi kết thúc bài giảng, Cha Giuse đặt ra câu hỏi để mỗi bạn suy ngẫm:

Là người trẻ, mỗi bạn tin Chúa như thế nào và sống niềm tin của mình như thế nào nơi môi trường sống, khi gặp gỡ những người chưa nhận biết Chúa? Làm cách nào để mỗi bạn chiếu tỏa ánh sáng của Đức Kitô nơi môi trường sống của mình?”

Sau giờ tĩnh tâm, các bạn sinh viên đến với Bí tích Hòa giải để đón nhận tình thương và ơn tha thứ của Thiên Chúa. Như lời Cha Giuse nhắn nhủ: “Thiên Chúa không mỏi mệt khi tha thứ, Ngài luôn dang tay đón đợi mỗi chúng ta quay trở về nương náu nơi trái tim đầy lòng nhân từ thương xót vô biên của Ngài”.

Vào lúc 9g45, các bạn tham dự Thánh lễ Chúa nhật V Mùa Chay.

Cha Đặc trách Đaminh chủ tế, Cha Nicôla Đinh Trung Tâm, OSB và Cha Giuse giảng Tĩnh tâm cùng đồng tế. Trong bài giảng lễ, Cha Nicôla đã diễn giải về Tình yêu Thập giá. Vì yêu thương nhân loại, Thiên Chúa đã hy sinh đón chịu mọi khổ hình, mọi đắng cay tủi nhục, đến nỗi đã chịu chết trên cây Thập giá. Thêm vào đó, Cha Nicôla mời gọi mỗi bạn cộng tác và dự phần vào nỗi đau khổ của Chúa Kitô, để cùng Chúa bước vào Tuần Thánh, với tâm tình biết ơn, yêu mến, thật sự gắn kết với Người trong cuộc tử nạn hầu được Phục Sinh với Người.

Đặc biệt sau Thánh Lễ, mỗi bạn sinh viên nhận Lộc Thánh Mùa Chay và góp quỹ bác ái. Ước mong câu Lời Chúa mà mỗi bạn nhận được nên kim chỉ nam cho đời sống trong suốt năm và đường hướng mỗi bạn nên đẹp lòng Chúa hơn.

Buổi Tĩnh tâm để lại trong lòng mỗi bạn dư vị gắn kết hơn trong tình Chúa và tình người, nhất là trong những ngày gần kề Lễ Vượt Qua. Mong sao mỗi bạn sinh viên cảm nhận được tình yêu Thiên Chúa luôn thấm nhuần và chảy tràn nơi những con tim còn đang héo úa và đang thiếu vắng tình thương giữa lòng nhân loại hôm nay.

Bài viết: Têrêsa Thanh Hường và Ảnh: Lê Nghĩa
  Ban Truyền thông SVCG Thánh Tâm

Bài liên quan

Thánh Lễ mừng kính thánh Antôn Pađôva – Bổn mạng giáo xứ Nguyệt Biều

Vào lúc 17h ngày 13/6, trong tâm tình tri ân, cảm tạ Thiên Chúa, Thánh Lễ mừng kính thánh Antôn Pađôva, bổn mạng của...

Lưu trú Thánh Tâm vui chơi hiệp hành

Sáng ngày 01.05.2023, tại đồi Thiên An Huế, quý thầy Dòng Thánh Tâm Huế cùng quý phụ huynh đã tổ chức cho các em...

Giáng Sinh – Mang Chúa đến muôn nơi

Mỗi dịp Giáng Sinh về, người người lại nô nức chăm chút, trang trí đủ thứ trong nhà, ngoài ngõ nhà mình. Người Công...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!