Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG TÔNG ĐỒSVCG Thánh Tâm: Tổ Gioan mừng lễ Bổn mạng

SVCG Thánh Tâm: Tổ Gioan mừng lễ Bổn mạng

Mặc dù lễ kính Thánh Gioan Tông đồ năm nay không được cử hành vì trùng vào Chúa nhật lễ kính Thánh Gia Thất, nhưng Cha đặc trách đã hợp ý với tổ Gioan để chia sẻ niềm vui trong ngày kính nhớ Thánh Bổn mạng.

Thánh lễ diễn ra vào lúc 8h00, Chúa nhật lễ Thánh Gia Thất, ngày 27/12 tại Dòng Thánh Tâm Huế với sự tham dự của cha đặc trách Đaminh, thầy Phụ tá, các anh chị cựu sinh viên tổ Gioan và anh chị em sinh viên thuộc các tổ trong sinh viên Công giáo Thánh Tâm.

Trong bài giảng, cha Đaminh đã khơi gợi lại kiến thức về thánh Gioan cho các bạn sinh viên, đồng thời cũng không quên gửi gắm tổ Gioan cho sự chuyển cầu của thánh Bổn mạng, người môn đệ Chúa yêu.

Sau thánh lễ là phần trao giải cho cuộc thi “Dấu Ấn Gioan”. Cuộc thi này được Ban Điều hành của tổ phát động từ những ngày đầu Tháng Mười Hai. Đây là cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên và nhằm hướng đến tinh thần đoàn kết, sự hiệp thông của các thành viên. Đồng thời, Ban Điều hành cũng muốn hướng cuộc thi tới tầm mức xa hơn là việc góp phần cho thánh lễ bổn mạng thêm phần trang nghiêm và nổi trội.

Trước khi kết thúc thánh lễ, anh trưởng tổ đã nói lên tâm tình biết ơn, sự yêu mến, và sự hiệp thông mà Cha Đặc trách, Thầy Phụ tá, anh chị cựu và anh chị em sinh viên đã dành cho tổ Gioan.

Thánh lễ hôm nay là một thánh lễ vô cùng đặc biệt của toàn thể Giáo Hội, cách riêng là của tổ Gioan. Qua những gì mà các thành viên đã cùng nhau chuẩn bị cho thánh lễ, chúng ta thấy được sự nồng cháy, lòng nhiệt thành trong tổ Gioan. Từ đó phản ánh lên cuộc đời của các thành viên bằng cuộc sống vui tươi gần gũi và đầy yêu thương, như vị thánh Bổn mạng đã sống.

Bài viết và ảnh: Nguyễn Đạt
Ban truyền thông Tổ Gioan

Bài liên quan

Đêm Canh Thức Vượt Qua 2024: Niềm Vui từ Đấng Phục Sinh

“Đã im bặt câu than tiếng khóc, Đã hết rồi cảnh ngục thê lương, Sứ thần áo trắng vui mừng Loan tin Chúa đã oai hùng phục...

Thứ Sáu Tuần Thánh 2024 tại Dòng Thánh Tâm Huế

“Lạy Chúa, chúng con tôn thờ Thánh Giá Chúa, hát mừng Ngài sống lại hiển vinh; ấy chính vì bởi cây thập giá, niềm...

Thứ Năm Tuần Thánh 2024- Thánh Lễ Tiệc Ly tại Dòng Thánh Tâm Huế

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/sNWRKZUWzLxwZmuS6 Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!