Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếThánh lễ Khấn Dòng Thánh Tâm Huế 2020

Thánh lễ Khấn Dòng Thánh Tâm Huế 2020

Trong niềm tin tưởng và phó thác vào tình yêu Thánh Tâm Chúa Giêsu, Đấng mà Anh em đã xác tín: “Ngài đã quyến rũ con và con đã để Ngài quyến rũ” (Gr 20,7), hôm nay, đáp ứng lại lời mời gọi yêu thương của Thiên Chúa cách trọn vẹn, được Thánh Thần thúc đẩy và trợ lực, 13 anh em đã sẵn sàng dâng hiến cuộc đời mình cho Thiên Chúa qua lời tuyên Khấn Lần Đầu trong Dòng Thánh Tâm Huế.

Vào lúc 6 giờ sáng ngày 08/08/2020, Thánh Lễ Khấn Dòng đã diễn ra cách long trọng và trang nghiêm tại nhà thờ Dòng Thánh Tâm Huế, với sự chủ tế của Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giáo mục Tổng Giáo Phận Huế. Đồng tế với Đức Cha Giuse có cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền, Bề trên tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế, quý Anh linh mục trong Dòng, quý linh mục thân nhân của tân khấn sinh. Ngoài ra, còn có sự tham dự của một số ít quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân của các tân khấn sinh và của hội dòng.

Mở đầu Thánh Lễ, Đức cha Giuse đã chia sẻ niềm vui với nhà Dòng, với gia đình các khấn sinh, mặc dù không hiện diện trong Thánh Lễ hôm nay do đại dịch Covid-19 và mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các khấn sinh chuẩn bị tuyên khấn lần đầu và cùng với Dòng Thánh Tâm Huế dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì những ân huệ mà Ngài đã ban. Đặc biệt hôm nay, Dòng vui mừng đón nhận thêm những thành viên mới qua “việc đáp trả lời mời gọi của Thiên Chúa hiến dâng cuộc đời và phục vụ Tin Mừng”.

Trong phần huấn từ, Đức cha Giuse đã nhấn mạnh đến sự can đảm từ bỏ để theo chân Chúa Kitô của các tu sĩ nói chung và cách riêng là 13 anh em hôm nay. Giữa một thế giới có nhiều lối đi, nhiều chọn lựa cho tương lai nhưng theo Chúa là chọn vào đường ơn gọi đi làm chứng cho Tình Yêu. Ngài cũng không quên gửi lời chúc mừng đến hai thầy mừng Ngọc Khánh và Kim Cương Khánh khấn dòng; hai thầy đã trung thành bước theo Chúa giữa những biến đổi của thời cuộc mà có lúc tương lai là vô định.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Bề trên tổng đã dâng lời tri ân Đức cha Giuse, cảm ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân của Dòng và quý thân nhân của anh em Tuyên khấn hôm nay.

MAI TUẤN

Nhấn vào đây xem thêm hình ảnh Thánh Lễ Khấn Dòng

Bài liên quan

Tình Mẹ và Tháng Hoa

Tình mẹ, tình yêu vô điều kiện và không ngừng lan tỏa, như nguồn nước không ngừng chảy trong tim mỗi người con. Nói...

Đức Cha Allys- Mẫu gương của “kẻ tin”, nhà truyền giáo và đào tạo

Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys sinh ngày 12 tháng 2 năm 1852, tại xóm đạo Paimpont, thuộc giáo phận Rennes nước Pháp. Ngài...

Trại hè 2024 của Lưu Trú Thánh Tâm: “Vui chơi- hiệp hành”

“Vẽ vời cho con trẻ đường về Trời...”(trích tiểu sử Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys). Đó là nỗi ưu tư về sứ mạng...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!