Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũGiáo Hội 5 ChâuTổng thống Hàn quốc xin các giám mục giúp chống virus corona

Tổng thống Hàn quốc xin các giám mục giúp chống virus corona

Hôm thứ Năm 20/08 vừa qua, Tổng thống Moon Jae-in của Hàn Quốc, người đang phải đối mặt với áp lực gia tăng do một số chính sách của ông, đã tổ chức một bữa tiệc trưa với các nhà lãnh đạo Công giáo và yêu cầu họ hợp tác trong việc chống virus corona.
 

Hồng Thủy – Vatican News

Tham dự bữa tiệc trưa của Tổng thống có Đức Hồng y Andrew Yeom Soo-jung, tổng giám mục Seoul; Đức tổng giám mục Hyginus Kim Hee-jong của giáo phận Gwangju; Đức tổng giám mục Thaddeus Cho Hwan-kil của Deagu; và một số giám mục khác.

Trong buổi họp mặt, Tổng thống Moon nói: “Chúng ta phải vượt qua virus corona, chúng ta sẽ làm hết sức mình để vượt qua khủng hoảng một cách nhanh chóng và giảm thiểu thiệt hại kinh tế.” Ông cho biết ông cũng dự định sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo Ki-tô giáo khác.

Giáo hội Công giáo trở thành “hình mẫu” trong việc ngăn chặn lây nhiễm

Theo tin từ văn phòng Tổng thống, Tổng thống Moon đã ca ngợi Giáo hội Công giáo vì hành động nhanh chóng của họ trong việc tuân theo các hạn chế kiểm dịch của chính phủ trong đợt Covid-19 đầu tiên của Hàn Quốc vào tháng Hai.

Khi cả nước tìm cách ngăn chặn đợt bùng phát hàng loạt thứ hai, Tổng thống Moon, một tín hữu Công giáo, đã yêu cầu Giáo hội trở thành “hình mẫu” trong việc ngăn chặn lây nhiễm; ông nhấn mạnh rằng nếu các biện pháp phòng ngừa hiện tại không thành công, ông sẽ buộc phải tăng mức độ cách ly xã hội và điều này sẽ gây ra “thiệt hại kinh tế vô cùng.” Ông nói: “Tôi muốn quý vị chăm sóc tâm hồn của người dân, bị đè nặng bởi Covid-19 đang kéo dài, và truyền sự can đảm và khả năng lãnh đạo cần thiết để hiệp nhất mọi người vì sự an toàn trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát.

Giáo hội cam kết hợp tác và hỗ trợ trong cuộc chiến chống virus corona

Đáp lại lời nhận xét của Tổng thống Moon, Đức Hồng y Yeom cam kết sự hỗ trợ và hợp tác của Giáo hội; ngài nói: “Chúng tôi sẽ ở bên ông và khuyên mọi người thực hiện tốt phần của họ ở vị trí của họ.”

Hàn Quốc đang chiến đấu để ngăn chặn làn sóng nhiễm virus thứ hai. Cho đến nay, nước này đã có hơn 16.000 ca nhiễm và hơn 300 người chết vì virus. Đầu tuần này, chính quyền ra một lệnh mới, cấm các buổi tụ họp tôn giáo trong nhà thờ ở thủ đô Seoul và vùng lân cận. Chính phủ cũng đã thực thi các biện pháp giãn cách xã hội mạnh mẽ hơn tại Seoul, Incheon và tỉnh Gyeonggi, cấm tụ tập hơn 50 người trong nhà và 100 người ngoài trời. Các nhà thờ lại được yêu cầu cử hành phụng vụ trực tuyến.

Kết thúc buổi gặp gỡ, Đức tổng giám mục Hee-jong cầu nguyện xin Chúa ban cho Tổng thống Moon “sự khôn ngoan của vua Salomon” để vượt qua virus corona và bảo đảm an tinh quốc gia. (Crux 21/08/2020)

Bài liên quan

ĐTC Phanxicô: Trí tuệ nhân tạo không thể thay thế con người đưa ra quyết định

Chiều ngày 14/6/2024, phát biểu trong phiên họp chung hội nghị thượng đỉnh G7 về trí tuệ nhân tạo, Đức Thánh Cha nói về...

Đức Thánh cha loan báo sẽ công bố văn kiện về lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa

Ngỏ lời với các tín hữu vào cuối buổi Tiếp kiến chung, sáng thứ Tư, ngày 05 tháng Sáu vừa qua, tại Quảng trường...

Đức Thánh Cha mời gọi các bác sĩ quan tâm và thân thiện với bệnh nhân

Trong buổi tiếp kiến các tham dự viên của cuộc họp quốc tế do Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York, “Somos –...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!