Vatican News
Các kiện hàng, với thực phẩm thiết yếu như dầu ăn, mì ống, cá hộp (đặc biệt là cá ngừ), thịt cùng với những nhu yếu phẩm khác, được khởi hành từ Vương cung Thánh đường Thánh Sofia ở Roma, nơi đã trở thành điểm quy tụ của tình liên đới Kitô giáo với Ucraina kể từ năm 2022. Chuyến xe lần này nối tiếp sứ mạng đã được thực hiện hồi tháng Sáu, với các xe tải chở nệm, thực phẩm và đồ chơi cho trẻ em cũng được gửi tới Ucraina.
Đức Hồng y Krajewski, người trực tiếp phụ trách việc chuyển giao các hàng hóa bác ái, chia sẻ: “Đức Thánh Cha đã nói với tôi rằng: Hãy thực hiện càng sớm càng tốt. Vì lòng bác ái không bao giờ được nghỉ phép!” Ngài nhấn mạnh rằng sứ mạng của Giáo hội không dừng lại trong những tháng hè, và càng không được ngưng lại trước nỗi đau đang tiếp diễn của những người dân bị ảnh hưởng bởi chiến tranh.
Các kiện hàng được chuyển trực tiếp đến tận tay các gia đình sống sót sau các đợt không kích, không thông qua bất kỳ tổ chức phân phối trung gian nào. Trên mỗi thùng hàng trắng, có dòng chữ được viết song ngữ Ucraina và Ý: “Quà tặng của Đức Giáo hoàng Lêô XIV dành cho người dân Kharkiv.”
Trong Thánh lễ Chúa nhật vừa qua tại giáo xứ Thánh Tôma Villanova ở Castel Gandolfo, Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh: “Chiến tranh cướp đi giấc mơ và cả mạng sống của những người dân.”
Hình ảnh được Đức Hồng y Krajewski chia sẻ cho thấy vẻ xúc động của những người dân khi nhận quà: một sự xác tín rằng họ không bị lãng quên. Đức Giáo hoàng Lêô XIV, tiếp nối con đường bác ái của Đức Giáo hoàng Phanxicô, tiếp tục đồng hành với dân tộc Ucraina đang chịu nhiều khổ đau.
Số thực phẩm này được cung cấp bởi Dòng Thánh Binh Constantinô của Thánh Giorgio, một tổ chức thực hiện các hoạt động thiêng liêng, văn hóa và bác ái theo tinh thần Kitô giáo tại Ý và trên toàn thế giới. Hội dòng cũng đã hỗ trợ về hậu cần cho việc vận chuyển lần này.


Bài viết liên quan
Đức Thánh cha gặp gỡ các bệnh nhân và người khuyết tật tại Rimini
Huấn từ của Đức Thánh cha Lên tiếng sau lời chào mừng của Đức giám...
Nhà thuốc Vatican chăm sóc người dễ tổn thương giữa nắng nóng
Trước những đợt nắng nóng ngày càng khắc nghiệt tại châu Âu và nhiều nơi...
Đức Thánh cha tiếp kiến Liên minh quốc tế các nhà lập pháp Công giáo
Liên minh này là một mạng lưới (International Catholic Legislators Network – ICLN) được thành lập...
Tại cuộc gặp gỡ hữu nghị ở Ý, Đức Giáo hoàng Lêô kêu gọi tình huynh đệ: “Tình yêu là quy luật của sự sống”
“Trái tim chúng ta, vốn rộng lớn và có khả năng yêu thương, không bao...
Các Giám mục Hoa Kỳ cảnh báo về sự gia tăng thuốc phá thai
Ủy ban Hoạt động Bảo vệ Sự sống của Hội đồng Giám mục Công giáo...
Tính thời đại và di sản mục vụ của Đức Thánh Giáo hoàng Piô X
Trong lịch sử Giáo hội Công giáo thời hiện đại, Đức Thánh Giáo hoàng Piô...