Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024
Trang chủNgười trẻ - Ơn gọiNgười trẻSinh viên Công giáo Di dân Thánh Tâm dâng hoa tháng Mân...

Sinh viên Công giáo Di dân Thánh Tâm dâng hoa tháng Mân Côi

Trong tâm tình hướng về Mẹ Mân Côi trong những ngày cuối cùng của tháng hồng ân – tháng 10, vào lúc 18h30 ngày 27/10/2019, tất cả anh chị em sinh viên Công Giáo Di Dân Thánh Tâm đã quy tụ về tại nhà Dòng Thánh Tâm để cùng nhau nhìn lại tháng Hồng ân và dâng lên Mẹ những tràng hoa gói trọn tâm tình của những người con qua lời kinh, điệu nhạc với sự hi sinh bé mọn thành kính dâng lên Mẹ Mân Côi.

Mân Côi – Mẹ của lòng con
Nguyện tin cậy mến bên tràng chuỗi dâng
Dâng mẹ vất vả sớm chiều
Dâng mẹ tần tảo bao ngày con dâng
Dâng mẹ bao khúc nhạc hồng
Dâng mẹ dâng cả xác hồn con đây.
Kính dâng thân xác mỏng giòn
Tâm hồn yếu đuối cõi lòng thiết tha
Kính mong tình mẹ hiền hòa
Đón nhận tất cả tâm tình con dâng.

Tham dự buổi dâng hoa, rước kiệu kính Đức Mẹ Mân Côi có sự hiện diện của Cha Đặc Trách Sinh Viên Công Giáo Thánh Tâm Vinh Sơn Vũ Văn Nguyện, Thầy Phó Đặc Trách Gioan Baotixita Ngô Duy Anh Minh cùng Quý Thầy Quý Souer và toàn thể anh chị em sinh viên Công giáo di dân Thánh Tâm.

Hướng lòng về Mẹ nhân lành, tâm hồn của những anh chị em lắng lại trong câu ca điệu nhạc chúc tụng Mẹ. Hòa với những cử điệu nhẹ nhàng sâu lắng đoàn con thành kính dâng lên Mẹ tất cả những những hi sinh, những lo lắng bất hạnh và cả những lỗi lầm của mỗi người. Với những tâm tình nhỏ bé đó, chúng con cầu xin mẹ đoái thương nhận lấy như là của lễ của đoàn con cái mẹ đang lạc đường giữa chốn gian trần đầy những gian nan thử thách hôm nay.

Mẹ ơi! Cùng Mẹ con tiến vào nhà Chúa. Tiếp sau của nghi thức dâng hoa kính Mẹ, tất cả anh chị em sinh viên cùng nhau lần chuỗi và cung nghinh Mẹ vào nhà thờ như một dấu chỉ của tình yêu giữa Mẹ và con. Cùng Mẹ con sẽ tiến vào Nhà Chúa, cùng Mẹ con sẽ ngợi ca Thánh Danh của Ngài. Thánh lễ được cử hành trong sự trang nghiêm và sốt sắng để kết thúc tháng Mân Côi và cùng Mẹ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, với hình ảnh của hai người lên đền thờ cầu nguyện, Cha đặc trách Vinh sơn đã nhấn mạnh đến vai trò của cầu nguyện và hình thức cầu nguyện của mỗi người: “Mỗi chúng ta là những con người yếu đuối mỏng giòn giữa lòng thế giới đầy cám dỗ hôm nay, chúng ta là ai trong hai hình ảnh của hai lời cầu nguyện. Sẽ có lúc chúng ta là những người Pharisiêu kiêu ngạo chỉ biết kể lể với Chúa về những thành quả của chúng ta, mà quên đi việc cảm tạ ca ngợi hồng ân Thiên Chúa đã dành cho chúng ta. Nhưng mỗi người chúng ta cần ý thức rằng, việc cầu nguyện bằng những tâm tình sám hối ăn năn, khiêm nhường chính là những lời nguyện đẹp lòng Thiên Chúa nhất. Chính những sự khiêm nhường yêu thương và tinh thần sám hối tội lỗi của mỗi người là phương thế là sợi dây nối kết tình liên đới giữa lòng thương xót của Chúa đối với thân phận hèn mọn của chúng ta. Qua việc cầu nguyện chúng ta, cùng với Mẹ dâng lên cùng Chúa. Chúng ta hãy bắt chước noi gương Mẹ trong cung cách cầu nguyện để đời sống của mỗi chúng ta là những lời nguyện xin đẹp lòng Chúa“.

Thánh lễ kết thúc với bài hát “Tiếng gọi Fatima”, đó như một lời mời gọi tha thiết của Mẹ gửi tới toàn thể mỗi người chúng ta. Mẹ nhắn con người ăn năn thống hối, hãy tôn sùng Mẫu Tâm và hãy siêng năng lần hạt Mân Côi. Lời mời gọi của Mẹ một lần nữa thức tỉnh nhân lại đang say sưa chạy theo những thú vui, những cám dỗ. Đừng quên Mẹ vẫn ngày ngày chờ đợi đoàn con của Mẹ sám hối ăn năn. Mẹ vẫn đang đang trông chờ đoàn con cái của Mẹ trở về, trông chờ những hi sinh, những lời kinh Mân Côi để nhờ đó làm khí cụ tình yêu thương là sợi dây liên kết chúng ta với Nước Trời mai sau này.

Ước mong rằng, mỗi anh chị em sinh viên chúng ta sẽ là những Kitô hữu mang trên mình nhiều hành trang, nhưng không bao giờ quên lời Kinh Mân Côi, để nhờ lời kinh đơn sơ này, chúng ta sống, học tập trong tinh thần hi sinh cầu nguyện, siêng năng đến với Mẹ. Và cùng với Mẹ chúng ta đến với Chúa và đưa Chúa đến với tha nhân. 

Tác giả bài viết: SVCG Thánh Tâm

Bài liên quan

Nhà Lưu trú Thánh Tâm Huế khai giảng năm học mới 2023 – 2024

Khi hoa phượng dần tàn, cái nắng hè oi bức dịu đi cũng là lúc các bạn lưu trú sinh phải tạm xa gia...

Quan hệ lớn hơn công nghệ

Ngày nay xã hội phát triển không ngừng và đời sống con người cũng đang dần được cải thiện và nâng cao. Thế nhưng,...

10 Câu nói thôi thúc sứ vụ người trẻ của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II

Hãy xem qua danh sách các vị thánh nổi tiếng nhất trong Giáo Hội Công Giáo. Điều các bạn thấy là gì? Chúng ta thấy các...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!