Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang chủSuy tư & Cảm nghiệmCảm thứcThời gian thật rất ấm áp và cũng rất lạnh lùng

Thời gian thật rất ấm áp và cũng rất lạnh lùng

Người ta nói thời gian ấm áp như hơi thở của trái tim mà cũng lạnh lùng như tảng băng buốt giá.

Ai đó muốn níu kéo thời gian chỉ để nói với người mình yêu một câu nhớ lắm. Có người muốn níu kéo thời gian chỉ để nắm tay bạn mình đi dưới mưa trong thinh lặng. Lại cũng có người chỉ cần vài giây thôi để nói với một nửa của trái tim mình ngủ ngon nhé.

Thế nhưng không phải lúc nào, không phải người nào cũng yêu quý thời gian và muốn giữ nó lại thật lâu nhất là khi  ở trong người đó ở trong tình trạng tăm tối như cuộc sống với đại dịch hôm nay.

Chẳng ai muốn nghĩ đến thời gian khi lệnh giãn cách vẫn còn nghiêm ngặt. Chẳng ai còn muốn bàn đến thời gian của tương lai vì biết chắc vết thương của thành phố tâm dịch này không thể lành lại được trong chốc lát. Người ta không muốn tính gì cho tương lai vì biết rằng giãn cách thế này thì ngày nào chẳng như ngày nào. Không còn hào hứng với cuộc sống nên người ta thấy thời gian dài lê thê và vô nghĩa.

Đúng thật, cuộc sống này sẽ rất chán ngán nếu như con người mặc kệ thời gian trôi đi cách vô ích mà không thấy nó lại vô cùng có giá trị.

Vì sao chúng ta lại ngại giành một chút thời gian để pha một tách café nóng, ngồi trên ban công hóng gió để tận hưởng làn gió mát với không khí trong lành trước khi ngồi trên xe cứu thương với chiếc máy trợ thở.

Vì sao chúng ta lại ngại giành một chút thời gian, cầm chiếc điện thoại lên, rà một lượt danh bạ, bạn sẽ tự thấy ái ngại với bản thân vì có những cái tên được lưu mà chưa một lần bạn gọi hay nhắn tin cho họ.

Vì sao chúng ta lại ngại giành một chút thời gian hồi ký lại những kỷ niệm đẹp mà bạn đã từng trải qua với gia đình, bạn bè và người thân rồi nở một nụ cười với tiếng nói nhỏ thôi: xin cảm ơn và cũng hãy làm như thế với một lời xin lỗi.

Đôi khi bạn nghĩ thời gian còn nhiều không cần chi phải vội nhưng bạn cần nhớ rằng, chỉ có chúng ta chờ thời gian còn thời gian thì không bao giờ chờ đợi bất cứ một ai.

ANGELO

Bài liên quan

Tản mạn lễ Thăng thiên

Trong Kinh Thánh chỉ có Tin mừng Luca và Máccô tường thuật cho độc giả biết về cuộc chia ly giữa Đức Giêsu và...

Nguyên vẹn tựa trăng rằm

Thiên Chúa tự bản chất là vẻ đẹp luôn luôn mới. Chính Ngài chuyển thông cho mọi sự gắn liền với Ngài một tính...

Tình yêu nơi Đấng bị đâm thâu

Tôi nhiều lần tự hỏi: “Chúa có tâm tư gì, khi chết cho tôi?” Bởi tôi thấy một thực tế là, cho dù cha mẹ...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!