
Vatican News
Lưu ý của Bộ Loan báo Tin Mừng nhấn mạnh rằng dù có những động lực mục vụ và sùng kính với lòng khát vọng đáng khen ngợi, tuy nhiên cần lưu ý tuân theo những chỉ dẫn cụ thể được Đức Thánh Cha thiết định trong Sắc chỉ Spes non confundit công bố Năm Thánh 2025 về việc thiết lập và mở Cửa Thánh.
Trong Sắc chỉ, Cửa Thánh là Cửa được Đức Thánh Cha thiết lập cụ thể thuộc những đền thờ được chỉ định, trước hết là Vương cung thánh đường Thánh Phêrô và ba Vương cung thánh đường khác của Giáo hoàng là Gioan Laterano, Đức Bà Cả, và Phaolô Ngoại Thành (x. số 6). Ngoài ra, Đức Thánh Cha cũng muốn đích thân mở Cửa Thánh trong một nhà tù “để trao cho các tù nhân một dấu hiệu gần gũi cụ thể” (x. số 10).
Bên cạnh đó, một dấu hiệu đặc trưng và nhận biết của Năm Thánh, được truyền lại từ Năm Thánh đầu tiên năm 1300, là ơn toàn xá với “mục đích diễn tả ơn tha thứ trọn vẹn của Thiên Chúa” (x. 23), qua Bí tích Sám Hối và các cử chỉ bác ái và hy vọng (xem các số 7-15).
Vì vậy, để sống trọn vẹn thời gian ân sủng này với ơn toàn xá, Bộ Loan báo Tin Mừng khuyến khích các tín hữu thực hành đạo đức tại những địa điểm cụ thể và những phương thức khác nhau được nêu ra trong Sắc lệnh của Tòa Ân Giải ngày 13 tháng 5 năm 2024.

Bài viết liên quan
Sáng kiến Mùa Vọng tại Ba Lan: Trẻ em “cùng Đức Thánh Cha Lêô chờ đợi Chúa Giêsu”
Hàng ngàn trẻ em và giới trẻ Ba Lan tham gia sáng kiến Mùa Vọng...
Ngày 15/12: Khai mạc hang đá và thắp sáng cây thông tại Quảng trường Thánh Phêrô
Vào lúc 5 giờ chiều thứ Hai 15/12/2025, sơ Raffaella Petrini, Chủ tịch Phủ Thống...
Gần bốn tuần nữa, các Cửa Năm Thánh tại Roma sẽ đóng lại
Cửa Năm Thánh này bằng đồng, đã được Đức Giáo hoàng Phanxicô, chính thức mở...
Đức Thánh cha sắp dọn vào ở tại căn hộ Giáo hoàng ở Dinh Tông tòa
Cho đến nay, kể cả sau khi đắc cử Giáo hoàng cách đây bảy tháng,...
Đức Thánh cha dâng hoa và cầu nguyện tại Tượng đài Đức Mẹ Vô Nhiễm
Lúc gần 16g, thứ Hai ngày 08 tháng Mười Hai vừa qua, theo truyền thống...
Đức Thánh Cha Lêô XIV lập kỷ lục về số người xem và tìm kiếm trên Wikipedia và Google
Sự kiện bầu chọn Đức Thánh Cha Lêô XIV vào tháng 5 đã tạo nên...