Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Trang chủGiáo hội hoàn vũGiáo Hội 5 ChâuCác giám mục Brazil phát động chiến dịch giúp dân miền Amazzonia

Các giám mục Brazil phát động chiến dịch giúp dân miền Amazzonia

Thứ hai, 18/5/2020 vừa qua, các giám mục Brazil đã phát động chiến dịch gây ý thức trong dư luận quần chúng và lạc quyên trợ giúp các sắc dân thuộc miền Amazzonia, đứng trước đại dịch Covid-19. Chiến dịch này được phổ biến qua các mạng xã hội và được sự tham gia của các Hội Giáo hoàng truyền giáo.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Chiến dịch có khẩu hiệu là “Amazzonia đang cần bạn”, nhắm kêu gọi tình liên đới của các tín hữu đối với dân chúng tại miền Amazzonia, đồng thời quyên góp để đáp ứng nhu cầu của những người túng thiếu. Dân chúng địa phương cũng như các nhân viên y tế không có các phương tiện thích hợp để bài trừ coronavirus. Họ không có các cơ cấu y tế thích hợp, thiếu thuốc men và thiếu dưỡng khí để chữa trị những người bị lây nhiễm virus.

Thông cáo của các giám mục Brazil, công bố hôm 14/5 vừa qua, tại Brasilia cho biết đứng trước cuộc khủng hoảng xã hội kinh tế kéo dài, đại dịch tại miền Amazzonia đang tạo nên những tàn phá và thảm trạng khôn tả. Cộng tác vào chiến dịch này cũng có Đức cha Erwin Krauetler (coi-tlơ), thừa sai người Áo, nguyên giám mục giáo hạt Xingu, và trưởng nhóm điều hợp, là Đức Hồng y Claudio Hummes, dòng Phanxicô, nguyên Tổng giám mục giáo phận São Paulo.

Trong tuần trước đây, các giám mục thuộc miền Amazzonia, bên Brazil đã than phiền vì sự thiếu quan tâm của chính quyền nước này về những hậu quả của đại dịch Covid-19 đối với các thổ dân trong vùng. Các vị kêu gọi cấm vào các vùng của thổ dân.

Hồi tháng Tư năm nay, trước những hậu quả trầm trọng của đại dịch Covid-19 ở Brazil, các giám mục cùng với các tổ chức quốc gia tại đây đã thành lập “Một hiệp ước bảo vệ sự sống và Brazil”, nhắm cổ võ một chính sách liên đới đối với những tầng lớp nghèo nhất trong dân chúng, và kêu gọi đề ra những biện pháp toàn quốc để ngăn chặn sự lan tràn của coronavirus.

Tính đến ngày 17/5 vừa qua, Brazil đứng thứ năm trên thế giới về nạn Covid-19, với gần 234.000 người bị lây nhiễm, hơn 15.600 người chết.

(KNA 16-5-2020)

Nguồn tin: Radio Veritas Asia 

Bài liên quan

ĐTC kêu gọi hãy sống như anh em giữa thời điểm của chiến tranh

Gặp các tham dự viên Tuần lễ Kinh Thánh Toàn quốc lần thứ 47 của Ý vào trưa thứ Năm 7/9/2023, Đức Thánh Cha...

Ý cầu nguyện của ĐTC trong tháng 9: Cầu cho những người đang sống bên lề xã hội

Trong video ý cầu nguyện tháng 9, được công bố ngày 29/8/2023, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người cầu nguyện và hỗ trợ...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!