Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếCộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè: Làm phép tượng Thánh Tâm Chúa...

Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè: Làm phép tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu

Nghi thức làm phép tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu tại Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè được bắt đầu vào lúc 17h45, Chúa Nhật ngày 24/12/2019 do Cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền, Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế chủ sự.

Khởi đầu nghi thức làm phép tượng, Cha Phêrô đã nói lên ý nghĩa việc xây dựng tượng đài Thánh Tâm Chúa Giêsu: “Việc xây dựng tượng đài Thánh Tâm Chúa Giêsu nói lên lòng sùng kính và yêu mến Thánh Tâm Chúa của Anh em trong Dòng”. Ngài cũng nhắc nhớ cộng đoàn hãy thắp ngọn lửa của tình yêu Thánh Tâm Chúa  lên và làm cho ngọn lửa ấy lan tỏa; đồng thời cũng hãy để ngọn lửa ấy canh tân, làm cho tâm hồn và cuộc sống từng người và mọi người xứng đáng trở nên con cái Chúa. Đó cũng là lời mời gọi mỗi người chúng ta đến với Thánh Tâm Chúa Giêsu, để cảm nhận tình thương của Ngài che chở từ trên cao nhìn xuống mỗi thành phần chúng ta trong hành trình sống ơn gọi Kitô hữu”

Kết thúc nghi thức, mọi người ở lại chia sẻ niềm vui với Cộng đoàn trong bữa cơm thân mật; cùng chia sẻ niềm vui Giáng Sinh qua bầu khí của bữa tiệc nhẹ, bốc quà Noel may mắn và chia sẻ lời ca tiếng hát để chúc tụng Chúa và mang lại bầu khí vui tươi cho nhau.

Tác giả bài viết: Vadita Nguyen

Nguồn tin: Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè

Bài liên quan

Thánh Lễ An táng và Nghi thức tiễn đưa ông cố Phêrô Nguyễn Xuân Ánh, thân phụ Cha Phêrô Nguyễn Xuân Bình, CSC

“Lạy Chúa xin cho tín hữu đã ly trần được an nghỉ ngàn thu, xin cho ánh hào quang thiên đường chiếu soi linh...

Thỉnh viện Tôma Thiện khai giảng năm học mới 2023-2024

Vào lúc sáng Chúa Nhật ngày 10/9/2023, Thánh Lễ khai giảng năm học mới 2023– 2024 của Thỉnh viện Tôma Thiện đã diễn ra...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!