
Ngọc Yến – Vatican News
Trong tuyên bố gửi đến Hãng tin Fides, Tổ chức “Các tôn giáo vì hoà bình – châu Á” nhấn mạnh các cam kết: “Thúc đẩy, hỗ trợ và thực hiện, thông qua đối thoại và hợp tác liên tôn, ý thức nhân phẩm của mọi hình thức sống; cuộc chiến chống nạn buôn người; xây dựng hòa bình và hòa giải ở châu Á; bảo vệ môi trường; phát triển lãnh đạo trẻ”.
Tổ chức khuyến khích nhiều người trẻ và phụ nữ tham gia vào quá trình ra quyết định ở tất cả các cấp vì họ là hy vọng của hiện tại.
Về hoà bình cho châu Á, qua Hội đồng các tôn giáo Hàn Quốc và Hội đồng các tôn giáo vì hoà bình Hàn Quốc, với hoạt động văn hoá “giáo dục vì hoà bình”, Tổ chức muốn đóng góp đặc biệt cho Bắc Triều Tiên, nhằm thúc đẩy hoạt động nhân đạo và ký kết hiệp ước hoà bình giữa hai miền Triều Tiên. Bên cạnh đó hai quốc gia khác cũng được đại hội đồng quan tâm đặc biệt đó là Afghanistan và Myanmar.
Hội nghị tham gia vào các hoạt động nâng cao nhận thức về loại bỏ vũ khí hạt nhân và thúc đẩy việc chuyển đổi ngân sách quốc phòng ở các quốc gia, thành quỹ để thúc đẩy các hoạt động liên quan đến hòa bình.
Theo Tổ chức “Các tôn giáo vì hoà bình – châu Á”, cần hỗ trợ các chính phủ, tổ chức quốc tế và cộng đồng tôn giáo, đối thoại hòa bình, hòa nhập, liên đới và bảo vệ môi trường, trong một mạng lưới và quan hệ đối tác đạo đức, sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội một cách tích cực, các sự kiện công cộng, cầu nguyện và hội nghị.
Mục tiêu là tái khẳng định trách nhiệm xã hội của các cộng đoàn tôn giáo, qua đối thoại và hợp tác liên tôn, trong việc ủng hộ tinh thần bình đẳng, tôn trọng, hòa nhập và hòa giải. Tổ chức sẽ có những hành động cụ thể để thực hiện các nguyên tắc và hành động chiến lược nhằm “cùng nhau xây dựng một cộng đồng của mọi sự sống trên trái đất” vì lợi ích của các thế hệ tương lai.
Bài viết liên quan
Thánh Thể, nguồn sức mạnh nội tâm của Chân phước Pier Giorgio Frassati
“Verso l’alto!” – “Hướng lên cao!” – khẩu hiệu mà Chân phước Pier Giorgio Frassati...
Đức Thánh Cha tiếp nhóm “Công trình Thánh Phanxicô vì người nghèo
Sáng ngày 1/9/2025, Đức Thánh Cha Lêô XIV đã gặp gỡ các thành viên của...
Kinh Truyền tin với Đức Thánh cha: Chúng ta hãy cầu xin để Hội Thánh trở thành trường học dạy khiêm nhường, một ngôi nhà đón tiếp mọi người
Lúc 12 giờ trưa, Chúa nhật ngày 31 tháng Tám vừa qua, Đức Thánh cha...
Thư gửi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp khai giảng năm học 2025 – 2026
ỦY BAN GIÁO DỤC CÔNG GIÁO trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam THƯ...
Kitô hữu, người Hồi giáo và Do Thái giáo cùng kêu gọi hòa bình: “Cần ngăn chặn hận thù”
Ngày 29/8/2025, cộng đồng Kitô hữu, Hồi giáo và Do Thái giáo tại Ý Roma...
Nhiều người trẻ Anh đang trở lại với tôn giáo
Không chỉ ở Pháp, mà cả ở Vương quốc Anh, đang xảy ra một hiện...