Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếĐệ Tử Viện Dòng Thánh Tâm Huế khai giảng năm học mới...

Đệ Tử Viện Dòng Thánh Tâm Huế khai giảng năm học mới 2021-2022

Khi sắc thắm hoa phượng phai nhạt, vụn vỡ dần trong cơn mưa cuối hạ cũng là thời khắc báo hiệu một năm học mới đã đến. Hòa với tiếng trống trường rộn rã trên khắp cả nước, sáng ngày 5/9 tại nguyện đường Đệ Tử Viện đã diễn ra thánh lễ khai giảng năm học 2021-2022. Giữa một thế giới đầy biến động do đại dịch Covid 19, cách đặc biệt tại đất nước thân yêu của chúng ta, học sinh, sinh viên của nhiều trường học trên cả nước lần đầu tiên phải tham dự khai giảng trực tuyến qua các phương tiện truyền thông. Dẫu vậy, Thiên Chúa vẫn luôn tỏ tình thương của Ngài xuống trên gia đình Đệ Tử qua sự sắp xếp cùng với sự hướng dẫn tận tình của quý anh trong Ban Giám đốc để tất cả anh em có một thánh lễ khai giảng ý nghĩa và thánh thiêng.
Thánh lễ có sự hiện diện của Cha Antôn Huỳnh Đầy, trưởng Ban Đào tạo của Dòng, quý Cha, quý Thầy trong cộng đoàn. Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế đã nhắc lại lời nói của Chúa Giêsu khi xưa : “Ep-pha-ta” nghĩa là “hãy mở ra”. Cha mời gọi mỗi anh em cũng phải biết mở lòng trí mình ra để lắng nghe và học hỏi lời của Chúa. Như một sự tình cờ ngẫu nhiên mà lại đậm chất thông điệp, ý nghĩa bài Tin Mừng của Chúa nhật XXIII thường niên năm B hôm nay cũng thực am hợp với khung cảnh của ngày khai giảng.
Thánh Bênađô đã từng nói “Trau dồi tri thức để hiểu biết, đó là tính hiếu kỳ. Trau dồi tri thức để được người ta biết đến, đó là thói phù phiếm. Trau dồi tri thức để phục vụ, đó là lòng Mến.”
Với lời khuyên dạy của thánh nhân cùng với sự yêu thương và bảo trợ của Thánh Tâm tình yêu, mỗi anh em trong năm học mới được mời gọi không ngừng đào luyện bản thân để dấn thân cho sứ mạng nên chứng tá cho Thánh Tâm Chúa giữa lòng xã hội và Giáo Hội qua việc chuyên tâm trau dồi tri thức, nhân bản và đạo đức…
Đây cũng là dịp để gia đình Đệ Tử Viện dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì đã có 11 bạn trẻ đáp lại lời gọi của Thiên Chúa để gia nhập Đệ Tử Viện Dòng Thánh Tâm Huế trong kỳ tuyển sinh đợt I. Mặc dầu trong thời gian dịch bệnh diễn ra phức tạp nhưng với sự giúp đỡ của Ban giám đốc, các anh em đã đến và tham gia kỳ thi tuyển.
Kết thúc thánh lễ Cha Giám Đốc cất lên tiếng trống khai giảng năm học mới như là lời nhắc nhở, thúc dục mỗi anh em về trách nhiệm và bổn phận của mình trong năm học này cũng như trên hành trình ơn gọi của mỗi anh em.
Nguyện xin Chúa Giêsu Hài Đồng – Bổn mạng Đệ Tử Viện sẽ là mẫu gương sống động về đời sống tri thức và đạo đức cho quý anh em trên hành trình biến đổi theo Thánh Tâm Chúa Giêsu.
  Bài và ảnh: Nguyễn Quang ( Đệ Tử Viện)
 

Bài liên quan

Thánh Lễ kính thánh Antôn Pađôva (2024) – Bổn mạng giáo xứ Nguyệt Biều

Lúc 17h ngày 13 tháng 6, Cộng đoàn giáo xứ Nguyệt Biều (TGP Huế) đã long trọng cử hành Lễ mừng kính thánh Antôn...

Tình Mẹ và Tháng Hoa

Tình mẹ, tình yêu vô điều kiện và không ngừng lan tỏa, như nguồn nước không ngừng chảy trong tim mỗi người con. Nói...

Đức Cha Allys- Mẫu gương của “kẻ tin”, nhà truyền giáo và đào tạo

Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys sinh ngày 12 tháng 2 năm 1852, tại xóm đạo Paimpont, thuộc giáo phận Rennes nước Pháp. Ngài...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!