ĐHY Quốc vụ khanh Toà Thánh và Đức TGM Phụ tá dương tính với Covid-19

Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh, và Đức tổng giám mục Edgar Peña Parra, Phụ tá Quốc vụ khanh Toà Thánh, dương tính với Covid-19. Hiên nay hai vị đang cách ly tại căn hộ của các ngài trong nội thành Vatican.

Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh

Đức tổng giám mục Edgar Peña Parra, Phụ tá Quốc vụ khanh Toà Thánh

Theo Phòng Báo chí Toà Thánh, trong khi Đức Hồng y Parolin có những triệu chứng nhẹ thì Đức tổng giám mục Peña Parra không có triệu chứng.

Đức Hồng y Parolin đã tiêm đủ 3 liều vắc-xin. Ngài đã làm test Covid sau khi có những triệu chứng nhẹ.

Trong chương trình trước đây, Đức Hồng y Parolin sẽ thăm Erba vào ngày 6/2 để cử hành Thánh lễ kỷ niệm 25 năm ngày qua đời của Đức cha Aristide Pirovano. Nhưng hôm thứ Hai 17/1, có thông tin rằng Đức Hồng y sẽ không thực hiện chuyến đi đến Erba do sự lây lan các ca nhiễm.

Biện pháp mới của Vatican ngừa Covid

Mới đây Vatican đã đưa ra các biện pháp mới ngừa Covid. Các nhân viên không có “green pass” hợp lệ hay không có xác nhận lành bệnh sau khi nhiễm Covid sẽ không thể đến nơi làm việc. Quy định này cũng áp dụng cho các cộng tác viên bên ngoài và các nhân viên của các công ty bên ngoài, các khách viếng thăm,vv. Việc sử dụng khẩu trang ffp2 được bắt buộc tại các nơi trong nhà.

Đức Hồng y Parolin đã ký sắc lệnh mới vào tháng 12 và nhấn mạnh rằng đây là những quy tắc mới được quyết định vì “tình hình khẩn cấp y tế hiện tại tiếp tục và tồi tệ hơn và cần phải áp dụng các biện pháp thích hợp để chống lại nó và đảm bảo thực hiện an toàn các hoạt động”. (CSR_167_2021)

Hồng Thủy

Nguồn: Đài Vatican News

Bài viết liên quan

Tĩnh tâm Mùa Chay: Đức cha Varden suy tư về vẻ huy hoàng của chân lý

Đức cha Erik Varden đã trình bày bài suy niệm thứ năm trong Tuần Linh...

Năm 2026 sẽ có ít nhất 12 lễ phong chân phước, một lễ tại Việt Nam

Năm 2026 này, trong Giáo hội Công giáo có ít nhất mười hai lễ phong...

Mùa Chay và tháng Ramadan như “chất xúc tác cho một thế giới được canh tân”

Trong sứ điệp nhân tháng Ramadan, Bộ Đối thoại Liên tôn nhấn mạnh sự trùng hợp với...

Vị giảng thuyết Tĩnh tâm Mùa Chay khai mạc Tuần Tĩnh tâm tại Vatican

Tuần Tĩnh tâm Mùa Chay dành cho Đức Giáo hoàng, các Hồng y cư trú...

Vatican News ra mắt video-widget dành cho các trang web Công giáo

Một video-widget mới dành cho các trang web Công giáo vừa được giới thiệu, cung...

ĐTC Lêô XIV: Người dạy tôn giáo phải sống chân thật, người học cần mở rộng tâm hồn

Trong sứ điệp gửi Đức Tổng Giám mục José H. Gomez của Los Angeles và...