
Hồng Thủy – Vatican News
Hôm 29/07, Đức Hồng y Stella nói rằng ngài rất vui để gặp các giám mục để loại bỏ những nghi ngờ và lo lắng bối rối. Ngài nói rằng cuộc gặp gỡ có thể diễn ra vào thời gian thích hợp, nếu các giám mục muốn trình bày sự phản đối của họ đối với Huấn thị.
Đức Hồng y đã đưa ra những bình luận sau khi một số giám mục người Đức chỉ trích gay gắt tài liệu này, trong đó nhấn mạnh rằng theo giáo luật chỉ có các linh mục có thể hướng dẫn việc chăm sóc mục vụ của giáo xứ. Một số nhà phê bình nhận xét rằng tài liệu như là một phản ứng đối với các kế hoạch giảm mạnh con số các giáo xứ trong các giáo phận Đức.
Mới đây, Tòa thánh đã ngăn chặn kế hoạch của Giáo phận Trier, gộp 800 giáo xứ thành 35. Trong khi đó, Tổng giáo phận Freiburg nói rằng họ sẽ tiếp tục kế hoạch giảm 1.000 giáo xứ của mình xuống còn 40.
Trong cuộc phỏng vấn ngày 28/07 dành cho báo La Stampa, Đức Hồng y Stella nói rằng “cần phải cẩn thận không được giảm giáo xứ xuống như ‘chi nhánh’ của một ‘công ty’ – trong trường hợp này là giáo phận – với hậu quả là nó có thể được ‘chỉ đạo’ bởi bất kỳ ai, thậm chí bởi các nhóm ‘quan chức’ với các kỹ năng khác nhau.” Ngài nói thêm rằng Huấn thị khuyến khích các giáo xứ xem mình, trên tất cả, như một “cộng đoàn truyền giáo.” (CNA 30/07/2020)

Bài viết liên quan
Đức Lêô XIV ăn trưa với người nghèo và nhớ đến những người đang đau khổ
Nhân Ngày Thế Giới Người Nghèo lần thứ chín, Đức Giáo hoàng Lêô XIV dùng...
ĐTC Lêô XIV: Tìm những hình thức mới giúp mọi người gặp gỡ Lời Chúa
Tiếp Liên đoàn Kinh Thánh Công giáo vào sáng ngày 17/11/2025, Đức Thánh Cha Lêô...
Đức Thánh Cha Lêô XIV thúc đẩy việc đào tạo phụng vụ cấp giáo phận
Ngày 17/11, trong bài diễn văn gửi đến các tham dự viên Khóa bồi dưỡng...
“Biến nợ thành hy vọng” nhân Ngày Thế Giới Người Nghèo
Nhân Ngày Thế Giới Người Nghèo lần thứ chín, Liên minh Laudato Si’ châu Âu...
5 điểm hướng dẫn của ĐTC về trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho thiếu niên
Dưới đây là một vài “ý tưởng để suy tư” mà Đức Thánh Cha gửi...
“Lối Sống Thánh Thể” – Chiếc neo giúp người Kitô hữu giữ vững căn tính giữa trào lưu tục hóa
Vì được bám rễ sâu và kín múc sức sống nơi mối tương quan cá...