
Hồng Thủy – Vatican News
Hôm 29/07, Đức Hồng y Stella nói rằng ngài rất vui để gặp các giám mục để loại bỏ những nghi ngờ và lo lắng bối rối. Ngài nói rằng cuộc gặp gỡ có thể diễn ra vào thời gian thích hợp, nếu các giám mục muốn trình bày sự phản đối của họ đối với Huấn thị.
Đức Hồng y đã đưa ra những bình luận sau khi một số giám mục người Đức chỉ trích gay gắt tài liệu này, trong đó nhấn mạnh rằng theo giáo luật chỉ có các linh mục có thể hướng dẫn việc chăm sóc mục vụ của giáo xứ. Một số nhà phê bình nhận xét rằng tài liệu như là một phản ứng đối với các kế hoạch giảm mạnh con số các giáo xứ trong các giáo phận Đức.
Mới đây, Tòa thánh đã ngăn chặn kế hoạch của Giáo phận Trier, gộp 800 giáo xứ thành 35. Trong khi đó, Tổng giáo phận Freiburg nói rằng họ sẽ tiếp tục kế hoạch giảm 1.000 giáo xứ của mình xuống còn 40.
Trong cuộc phỏng vấn ngày 28/07 dành cho báo La Stampa, Đức Hồng y Stella nói rằng “cần phải cẩn thận không được giảm giáo xứ xuống như ‘chi nhánh’ của một ‘công ty’ – trong trường hợp này là giáo phận – với hậu quả là nó có thể được ‘chỉ đạo’ bởi bất kỳ ai, thậm chí bởi các nhóm ‘quan chức’ với các kỹ năng khác nhau.” Ngài nói thêm rằng Huấn thị khuyến khích các giáo xứ xem mình, trên tất cả, như một “cộng đoàn truyền giáo.” (CNA 30/07/2020)

Bài viết liên quan
Đức Thánh Cha tiếp các tham dự viên Khóa Đào tạo Luật pháp và Mục vụ của Tòa Thượng thẩm Roma
Sáng ngày 21/11, tiếp các tham dự viên khóa học chuyên đề do Tòa Thượng...
Khánh thành tượng Đức Mẹ Fatima lớn nhất thế giới
Ngày 13/11/2025, hàng ngàn tín hữu từ sáu bang miền Đông Bắc Brazil đã quy...
Mục vụ ơn gọi linh mục và tu sĩ: “Hãy để Đức Kitô tham gia lại cuộc chơi!”
Trong bối cảnh thế giới hiện đại, mục vụ ơn gọi linh mục và tu...
ĐTC Lêô XIV nhấn mạnh phẩm giá của người di cư, ủng hộ tuyên bố của các Giám mục Mỹ
Trả lời các câu hỏi của giới báo chí vào tối 18/11/2025, khi chuẩn bị...
Các tu sĩ thảo luận về vấn nạn lạm dụng trong đời sống thánh hiến
60 đại diện của các hội dòng và các tu hội đời sống thánh hiến...
Đức Thánh Cha Lêô XIV cảnh báo về nguy cơ “thiên vị” khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong y tế
Tiếp các thành viên của Hiệp hội Hệ thống Y tế Tư nhân Mỹ Latinh...