Vatican News
Đại hội quốc tế UNIV là cuộc gặp gỡ quốc tế của các sinh viên đại học trẻ “muốn củng cố đức tin, cuộc sống và truyền tải ý nghĩa vào công việc của mình”.
Hai Năm Thánh
Đức Thánh Cha viết trong lá thư được công bố trên trang web Opus Dei vào ngày 11/4/2025: “Cuộc gặp gỡ quốc tế UNIV mà các con đang tổ chức tại Roma quy tụ các con lại với nhau trong những ngày này để kỷ niệm hai Năm Thánh: Năm Thánh 2025 và kỷ niệm 100 năm thụ phong linh mục của Thánh Josemaría Escrivá”.
“Có bao nhiêu lý do để tạ ơn Chúa và tiếp tục bước đi trong đức tin nhiệt thành, chuyên cần trong đức ái và kiên trì trong hy vọng!”.
Mang Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô đến cho mọi người
Trích dẫn văn kiện triệu tập Năm Thánh Hy Vọng 2025, Đức Thánh Cha cho biết ngài đồng hành cùng những người trẻ bằng “lời cầu nguyện, cầu xin Chúa để thời gian hành hương và gặp gỡ huynh đệ này có thể truyền cảm hứng cho các con mang đến cho mọi người Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã chết và đã sống lại, như một lời tuyên bố về niềm hy vọng hoàn thành những lời hứa, dẫn đến vinh quang và được xây dựng trên tình yêu, không làm thất vọng”.
Đức Thánh Cha kết thúc sứ điệp với lời cầu nguyện xin Chúa Giêsu ban phúc lành cho các bạn trẻ và xin Đức Mẹ Đồng Trinh gìn giữ bảo vệ họ. Và ngài cũng xin các sinh viên đừng quên cầu nguyện cho ngài.
Đại hội UNIV
Đại hội UNIV được bắt đầu vào năm 1968, lấy cảm hứng từ Thánh Josemaría Escrivá, người sáng lập Opus Dei, người đã “ước mơ về một cuộc gặp gỡ quốc tế của những sinh viên đại học trẻ từ năm châu lục, những người sẽ tự đặt ra cho mình những câu hỏi quan trọng” để giúp cải thiện thế giới.
Kể từ đó, gần 1.000 người trẻ đã tham gia trải nghiệm này mỗi năm trong Tuần Thánh tại Roma, nơi họ có thể “lắng nghe các chuyên gia và tham gia các diễn đàn giải quyết vấn đề, cũng như tham dự các nghi lễ Tam Nhật Vượt Qua” và tham gia các cuộc gặp gỡ với Đức Cha Fernando Ocáriz, Giám mục của Opus Dei. (ACI Prensa 11/04/2025)

Bài viết liên quan
Lược sử Mùa Chay: Hành trình 2000 năm của sự thanh tẩy và hy vọng
Mùa Chay không chỉ là một dấu mốc trên lịch phụng vụ, mà còn là...
Tĩnh tâm Mùa Chay: Đức cha Varden suy tư về vẻ huy hoàng của chân lý
Đức cha Erik Varden đã trình bày bài suy niệm thứ năm trong Tuần Linh...
Năm 2026 sẽ có ít nhất 12 lễ phong chân phước, một lễ tại Việt Nam
Năm 2026 này, trong Giáo hội Công giáo có ít nhất mười hai lễ phong...
Mùa Chay và tháng Ramadan như “chất xúc tác cho một thế giới được canh tân”
Trong sứ điệp nhân tháng Ramadan, Bộ Đối thoại Liên tôn nhấn mạnh sự trùng hợp với...
Vị giảng thuyết Tĩnh tâm Mùa Chay khai mạc Tuần Tĩnh tâm tại Vatican
Tuần Tĩnh tâm Mùa Chay dành cho Đức Giáo hoàng, các Hồng y cư trú...
Vatican News ra mắt video-widget dành cho các trang web Công giáo
Một video-widget mới dành cho các trang web Công giáo vừa được giới thiệu, cung...