HĐGM Mỹ mời gọi các bạn trẻ tham gia Đại hội Giới trẻ Thế giới 2023

Sau khi ngày diễn ra Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon năm 2023 được công bố, các giám mục Hoa Kỳ đã đưa ra lời mời gọi các bạn trẻ Hoa Kỳ tham gia lễ hội quốc tế đặc biệt về niềm tin dành cho người trẻ.
 

Văn Yên, SJ – Vatican News

Thư được viết bởi Đức Tổng giám mục Salvatore J. Cordileone của San Francisco, chủ tịch Uỷ ban Giáo dân, Hôn nhân, Sự sống Gia đình và Giới trẻ, và Đức cha Edward J. Burns của Dallas, đặc trách của HĐGM cho Đại hội Giới trẻ Thế giới, mời gọi các bạn trẻ từ 16 đến 35 tuổi tại Hoa Kỳ tham gia lễ hội đặc biệt về niềm tin tại Lisbon năm 2023 này, dù họ có thể tham dự trực tiếp tận nơi hoặc qua các phương tiện truyền thông, hoặc cùng với bạn bè trong các cử hành địa phương tại các giáo phận trong cả nước.

Các giám mục ghi chú rằng: “Thật là sự quan phòng khi Thánh lễ Đại Hội Giới trẻ với Đức Thánh Cha sẽ diễn ra vào Lễ Chúa Biến hình, ngày 6/8/2023. Kinh nghiệm của Phêrô, Giacôbê và Gioan trong biến cố Biến hình là một thời khắc mấu chốt giúp cho chính họ được biến đổi. Chúng tôi hy vọng rằng Đại Hội Giới trẻ Thế giới cũng sẽ có tác động tương tự đến giới trẻ ngày nay, dù họ làm cuộc hành hương này ở đâu hay bằng cách nào để tham dự ngày hội quốc tế đặc biệt này về đức tin”.

Đại hội Giới trẻ Thế giới được ĐGH Gioan Phaolô II thiết lập năm 1985, kể từ đó được tổ chức 2 đến 3 năm một lần, quy tụ nhiều người trẻ từ khắp nơi trên thế giới để hành hương và tham dự lễ hội đức tin với Đức Thánh Cha. Đại hội Giới trẻ tại Lisbon với chủ đề “Đức Maria trỗi dậy và vội vã lên đường” (Lc 1,39) ban đầu được lên kế hoạch vào năm 2022, nhưng sau đó bị hoãn lại một năm do đại dịch. (USCCB 8/10/2021)

Bài viết liên quan

Đức Thánh Cha mời gọi sinh viên Công giáo Đức làm chứng cho nhân bản Kitô giáo

Sáng ngày 5/6, Đức Giáo hoàng Lêô XIV đã tiếp các thành viên thuộc các...

Công nghị Hồng y tập trung vào tình hình thế giới, Magnifica Humanitas và Thượng Hội đồng Giám mục

Trong thư gửi các hồng y sẽ tham dự cuộc họp với Đức Giáo hoàng...

Các giáo phận Hoa Kỳ chuẩn bị mục vụ cho World Cup

Trước thềm World Cup 2026, các giáo phận Công giáo tại 11 thành phố đăng...

Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng 6: cầu cho các giá trị của thể thao

  Trong tháng 6/2026, Đức Thánh Cha Lêô XIV mời gọi các tín hữu Công...

Đức Thánh Cha: Không được biến đời sống con người thành dữ liệu để khai thác

Trong sứ điệp gửi đến các tham dự viên Hội nghị quốc tế lần thứ...

Đức Thánh Cha khích lệ Phong trào Canh tân Đặc sủng Công giáo phục vụ hiệp thông và bác ái

Sáng 30/5/2026, gặp gỡ khoảng 4.500 thành viên thuộc đại gia đình Canh tân Đặc...