Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếLễ giỗ lần thứ 84 của Đấng sáng lập Dòng

Lễ giỗ lần thứ 84 của Đấng sáng lập Dòng

Sáng ngày 23.4.2020 tại nhà thờ Dòng Thánh Tâm Huế đã diễn ra Thánh lễ giỗ lần thứ 84 của Đức giám mục Eugène Marie Joseph Allys, tổ phụ sáng lập Dòng Thánh Tâm Huế và Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm.

Chủ tế thánh lễ Cha Giêrônimô Elimianô Đỗ Minh Liên đã chia sẻ trong phần mở đầu rằng: 84 năm tuổi đời (1852 – 1936), hôm nay cũng tròn đúng 84 năm Cha không còn hiện diện với đoàn con cái. Thật đặc biệt khi lễ giỗ năm nay diễn ra giữa cơn đại dịch Covid-19 nhưng đó không phải là lí do để cản ngăn tâm tình hiếu thảo của con cái dành cho người Cha kính yêu. Thực vậy, Thánh lễ năm nay không như truyền thống mọi năm khi vắng mặt sự hiện diện của Quý chị Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm. Thế nhưng những dấu mốc quan trọng, những nét son trong cuộc đời của Cha vẫn được điểm lại để cho cả cộng đoàn cùng lắng nghe và có những cảm nghiệm riêng về người Cha rất thánh thiện, đầy khôn ngoan và giàu tình yêu với mọi người.

Trong phần giảng lễ Cha Antôn Huỳnh Đầy, phó bề trên tổng quyền đã tái hiện lại hình ảnh vị Cha chung của Mẹ dòng bằng ba từ “Tâm – Tài – Tầm”. Qua đó cha tha thiết mời gọi mỗi người chúng ta hôm nay hãy trau dồi thật kĩ càng bản thân để tiếp nối những gì mà Đấng sáng lập đã khởi sự khi xưa.

Trước đó, chiều ngày 22.4.2020 tất cả quý anh em trong cộng đoàn nhà trung ương cũng đã tề tựu đông đủ bên mộ phần Cha tổ phụ ở nghĩa trang Thiên thai để thắp những nén hương trầm biết ơn của tình con thảo, đồng thời để dâng lên Cha những tâm tình nguyện ước cho đoàn con hôm nay đang tiếp bước trên con đường Cha đã đi là dấn thân cho tình yêu và đem ánh sáng cho muôn dân.

Ước mong rằng trên thiên quốc Cha luôn hộ phù che chở, dõi theo những hạt giống mà Cha đã gieo lúc sinh thời để ngày càng đơm bông và trổ hoa thơm trong lòng Giáo hội.

Bài liên quan

Thánh Lễ An táng và Nghi thức tiễn đưa ông cố Phêrô Nguyễn Xuân Ánh, thân phụ Cha Phêrô Nguyễn Xuân Bình, CSC

“Lạy Chúa xin cho tín hữu đã ly trần được an nghỉ ngàn thu, xin cho ánh hào quang thiên đường chiếu soi linh...

Thỉnh viện Tôma Thiện khai giảng năm học mới 2023-2024

Vào lúc sáng Chúa Nhật ngày 10/9/2023, Thánh Lễ khai giảng năm học mới 2023– 2024 của Thỉnh viện Tôma Thiện đã diễn ra...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!